Top 5 trường tuyển sinh trung cấp văn thư lưu trữ cấp tốc uy tín nhất hiện nay

Văn thư lưu trữ là một trong những ngành đang rất HOT hiện nay, từ các doanh nghiệp cho đến các các tổ chức đơn vị, rồi các trường học…đều cần đến bộ phận này. Có lẽ vì lý do đó, mà rất nhiều người muốn theo đuổi ngành văn thư lưu trữ. Tuy nhiên để chọn được một địa chỉ đào tạo vừa cấp tốc lại vừa uy tín, thì không phải ai cũng biết. Bài biết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được một địa chỉ đáng tin cậy.

1. Trường Trung cấp Công Nghệ và Quản Trị Đông Đô

Trung Cấp Công Nghệ và Quản Trị Đông Đô - tuyển sinh trung cấp văn thư lưu trữ cấp tốc uy tín nhất hiện nay
Trung Cấp Công Nghệ và Quản Trị Đông Đô – tuyển sinh trung cấp văn thư lưu trữ cấp tốc uy tín nhất hiện nay

Trường trung cấp công nghệ và quản trị Đông Đô là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo đa ngành nghề, trong đó nổi bật là những ngành sư phạm mầm non, luật, kế toán, dược sỹ…trong đó nổi bật nhất có lẽ vẫn là ngành văn thư lưu trữ.

Cũng như những địa điểm đào tạo văn thư lưu trữ khác, học chuyên ngành văn thư lưu trữ tại Trường Trung cấp Công Nghệ và Quản Trị Đông Đô, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến chuyên ngành như: thư kí văn phòng, văn tin học văn phòng, soạn thảo văn bản, quản lí văn bản, lập hồ sơ…

Tuy nhiên, điểm khác biệt khi bạn theo học tại ngôi trường này, đó là ngoài những kỹ năng chuyên ngành, bạn còn được bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng mềm, như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tổ chức sự kiện…

Điều đặc biệt nhất ở Trường Trung cấp Công Nghệ và Quản Trị Đông Đô, trong công tác đào tạo ngành văn thư lưu trữ, mà có lẽ rất ít địa điểm đào tạo nào làm được, đó là trước khi ra trường sinh viên sẽ được tham gia những buổi đào tạo ngắn hạn, về kỹ năng “Lập hồ sơ và trả lời phỏng vấn tuyển dụng”.

Bởi trường nhận định rằng, việc lập hồ sơ và trả lời phỏng vấn là một trong những yếu tố có tính quyết định đến sự thành bại của quá trình xin việc. Việc thiết lập hồ sơ xin việc như thế nào và cách trả lời phỏng vấn ra sao, để thu hút được niềm tin của các nhà tuyển dụng cũng sẽ được chia sẻ trong những buổi đào tạo đó. Hơn nữa thời gian đào tạo cấp tốc, chỉ từ 6-8 tháng cho những sinh viên gấp rút cần chứng chỉ gấp, thì nhà trường đều có thể đáp ứng được.

Ngoài ra, trường cũng có những lớp học buổi tối, và cuối tuần, rất thích hợp cho những người bận rộn, hay những bạn muốn vừa học vừa làm.

Thông tin liên hệ:

 •  Địa chỉ trụ sở chính: Trung tâm xã Nam Hồng – Đông Anh – Hà Nội.
 •  SĐT: 09787.63.828
 •  Email: hoantdongdo@gmail.com
 •  Website: http://www.tuyensinhdongdo.com

2. Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng

Trường trung cấp y dược Tôn thất tùng - tuyển sinh trung cấp văn thư lưu trữ cấp tốc uy tín nhất hiện nay
Trường trung cấp y dược Tôn thất tùng – tuyển sinh trung cấp văn thư lưu trữ cấp tốc uy tín nhất hiện nay

Văn thư lưu trữ có vị trí rất quan trọng trong hoạt động của tất các cơ quan. Bởi đây là những công việc có liên quan đến công văn giấy tờ, từ khi bắt đầu soạn thảo, hoặc từ khi tiếp nhận, cho đến khi giải quyết xong công việc, lập hồ sơ và cho vào lưu trữ tại cơ quan.

Do tính chất công việc rất quan trọng như vậy, nên khi đào tạo ngành văn thư lưu trữ, trường đã rất chú trọng trong khâu giảng dạy để “truyền nghề” cho sinh viên. Làm sao có thể đảm bảo được chất lượng đầu ra, cũng như tăng khả năng giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Đặc biệt hơn, trường còn đào tạo và cấp chứng chỉ nhanh nhất từ 1, 3, 6 tháng, tùy vào từng đối tượng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 168 bis Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • SĐT: 0978960986 / 0933960986
 • Email: tuyensinh@trungcapyhcm.edu.vn

3. Trường Trung cấp văn thư lưu trữ Trung ương

Trường trung cấp văn thư lưu trữ trung ương - tuyển sinh trung cấp văn thư lưu trữ cấp tốc uy tín nhất hiện nay
Trường trung cấp văn thư lưu trữ trung ương – tuyển sinh trung cấp văn thư lưu trữ cấp tốc uy tín nhất hiện nay

Đây là trường công lập của cục văn thư và lưu trữ Nhà nước thuộc Bộ nội vụ, nên rất uy tín, và được khá nhiều sinh viên theo học.

Trường chủ yếu đào tạo cho sinh viên các kỹ năng về hành chính văn phòng, văn thư, lưu trữ, thư viện. Do đó, ngoài những kiến thức liên quan đến chuyên ngành bạn muốn theo đuổi, được truyền đạt các giáo viên giàu kinh nghiệm, thì việc học tập tại ngôi trường này bạn còn được trang bị thêm nhiều kỹ năng mềm khác. Những kỹ năng đó rất cần thiết cho quá trình xin việc cũng như làm việc sau này của bạn.

Đặc biệt hơn, trường có tổ chức những lớp học ngành văn thư lưu trữ cấp tốc ngắn hạn, nên sẽ rất phù hợp với nhu cầu của bạn đó. Những lớp học này thường được tổ chức theo nhóm, khoảng 15 người/lớp, sẽ do các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên môn giảng dạy và hướng dẫn. Do đó, việc bạn tiếp nhận được kiến thức, cũng như trao đổi thông tin bài học với giáo viên cũng trở nên rất dễ dàng.

Thông tin liên hệ:

 •  Địa chỉ: 181 Lê Đức Thọ, Phường 17, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
 •  SĐT: 0982 333 219 -0976 359 338

4. Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa

Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa - tuyển sinh trung cấp văn thư lưu trữ cấp tốc uy tín nhất hiện nay
Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa – tuyển sinh trung cấp văn thư lưu trữ cấp tốc uy tín nhất hiện nay

Thuộc khối ngành kinh tế-du lịch của Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa, văn thư lưu trữ đang là một trong những ngành học được sinh viên theo đuổi rất nhiều hiện nay.

Học ngành văn thư lưu trữ tại đây, ngoài việc được trang bị kiến thức nền tảng về lý luận, bạn còn được các giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đào tạo những kiến thức trong khi làm việc thực tế. Giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi tiếp nhận công việc tại các đơn vị hành chính, hay các cơ quan trị sự sau này. Những kiến thức đó, đủ để bạn có thể đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Giúp tăng khả năng thành công trong khi xin việc của bạn.

Thông tin liên hệ:

 •  Địa chỉ 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 •  SĐT: (028) 3844 0216 / 091 8155408
 •  Email: cnbk@bkc.edu.vn
 •  Website: www.bkc.edu.vn
 •  Facebook: FB.com/BKCHCM/

5. Trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội

Trường Cao Đẳng Nghề Văn Lang Hà Nội - Tuyển sinh trung cấp công tác xã hội cấp tốc
Trường Cao Đẳng Nghề Văn Lang Hà Nội – Tuyển sinh trung cấp công tác xã hội cấp tốc

Bạn có mong muốn công tác trong ngành văn thư, nhưng lại tốt nghiệp không đúng chuyên ngành? Bạn chỉ cần chứng văn thư lưu trữ chỉ để bổ sung cho hồ sơ thi công chức, nâng ngạch, bổ nhiệm chức vụ?… Thì bạn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học ngắn hạn, cấp tốc tại Trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội.

Các khóa học này, chỉ kéo dài từ 1 tháng – 3 tháng, và được tổ chức thường xuyên tại Hà Nội và các tỉnh thành khác như: Nam Định, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang, TPHCM, Cần Thơ…

Quá trình làm thủ tục nhập học nhanh, đơn giản, nên sẽ tiết kiệm được thời gian cho thí sinh rất nhiều. Mặc dù là lớp học cấp tốc, tuy nhiên những kiến thức cơ bản và nền tảng nhất của ngành vẫn đảm bảo được truyền tải đến sinh viên một cách tối ưu nhất có thể. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để thao học tại đây nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 70 Ngõ 1 Phố Quan Nhân – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
 • SĐT: 0964 86 86 25 – 0984 422 131

Hy vọng với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ, có thể giúp bạn chọn lựa được một địa chỉ uy tín, để theo học văn thư lưu trữ cấp tốc nhé.

You May Also Like

About the Author: hethongtuyensinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now ButtonThầy Sơn