Top 5 trường tuyển sinh trung cấp công trình thủy lợi cấp tốc bạn không nên bỏ lỡ

Công trình thủy lợi là một trong những ngành học đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, bởi ngành học này mang tính ứng dụng cao, nhất là trong thời điểm khí hậu có nhiều biến động như hiện nay. Vậy đâu là những địa chỉ tuyển sinh trung cấp ngành công trình thủy lợi cấp tốc uy tín nhất hiện nay. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

1. Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Nông Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Nông Nghiệp TPHCM - tuyển sinh trung cấp công trình thủy lợi cấp tốc
Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Nông Nghiệp TPHCM – tuyển sinh trung cấp công trình thủy lợi cấp tốc

Thủy lợi là một thuật ngữ dùng để chỉ các công việc liên quan đến nghiên cứu khoa học công nghệ, đánh giá, khai thác sử dụng, bảo vệ nguồn tài nguyên nước và môi trường, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai. Việc bạn theo đuổi ngành học này, không chỉ giúp bạn có được một công việc ổn định trong tương lai, bởi nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực của ngành công trình thủy lợi là rất lớn. 

Mà theo đuổi ngành học này, nghĩa là bạn cũng đang góp phần vào việc bảo vệ nguồn tài nguyên nước, giữa tâm điểm biến đổi khí hậu như hiện nay, cũng như tìm ra giải pháp để sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước.

Khi đăng ký học ngành công trình thủy lợi tại Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Nông Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh, thì ngoài việc được trang bị các kiến thức về kỹ năng tổng hợp thiết kế, thi công, quản lý khai thác công trình thủy lợi, thì bạn còn được trang bị thêm nhiều kỹ năng khác như kỹ năng hỗ trợ cho công tác xây dựng, quản lý công trình thủy lợi.

Không những thế, hcj tập tại ngôi trường này, bạn còn được bổ sung thêm về những kiến thức, kỹ năng cơ bản về tin học, ngoại ngữ, pháp luật…

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: 40 Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 028 3822 5969

2. Trường Cao đẳng xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao Đẳng Xây Dựng TPHCM - tuyển sinh trung cấp công trình thủy lợi cấp tốc
Trường Cao Đẳng Xây Dựng TPHCM – tuyển sinh trung cấp công trình thủy lợi cấp tốc

Nước ta có đường bờ biển kéo dài trên 3.600km, với nhiều sông ngòi, kênh rạch dày đặc. Do đó việc khai thác, quản lý tài nguyên nước, xây dựng sửa chữa và cải tạo các hệ thống công trình thủy lợi…là thách thức lớn đặt ra cho chúng ta.

Đứng trước thách thức này, ngành thủy lợi nói chung đang rất cần nguồn nhân lực có chuyên môn để có thể đảm đương được những vấn đề vừa nêu trên. Chính vì vậy, ước mơ dấn thân vào ngành công trình thủy lợi, sẽ mở ra cho bạn một cơ hội việc làm cực tốt. Và việc bạn đăng ký học chuyên ngành công trình thủy lợi tại Trường Cao đẳng xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ giúp bạn rút ngắn quãng đường đến ước mơ đó của bạn.

Theo học tại đây, bạn sẽ được “truyền lửa” bởi đội ngũ giảng viên với chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Đặc biệt, trong quá trình học, sinh viên sẽ được đi thực tế đến những công trình thủy điện, cũng như những công trình tái tạo năng lượng. Giúp sinh viên có thể vận dụng được những kiến thức trên lớp để áp dụng vào thực tiễn, và hơn hết là tạo tiền đề cho sinh viên bắt nhịp được với guồng quay của doanh nghiệp sau hki ra trường.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 028 3896 0607

3. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường

Trường Tài Nguyên và Môi Trường TPHCM – tuyển sinh trung cấp công trình thủy lợi cấp tốc

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường luôn đón nhận các tân sinh viên tham gia nhập học. Với đội ngũ giảng viên không chỉ giỏi chuyên môn, nhiệt huyết với nghề, mà những giảng viên tham gia công tác giảng dạy tại trường còn có những phương pháp dạy sáng tạo, giúp sinh viên dễ tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất. Đồng thời tạo được niềm hững khởi, say mê học tập cho các bạn sinh viên.

Là một trong những trường đào tạo ngành công trình thủy lợi uy tín không chỉ trên địa bàn Hà Nội, mà còn trên phạm vi cả nước. Do đó khi tốt nghiệp, bạn sẽ rất dễ dàng trong chuyện đi xin việc. Và thực tế là cũng đã có khá nhiều những người đã thành danh từ mái trường này rồi.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: 41A Đường Phú Diễn, Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

– Điện thoại: 024 3837 0598

4. Trường Đại học xây dựng Hà Nội

Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội - tuyển sinh trung cấp công trình thủy lợi cấp tốc
Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội – tuyển sinh trung cấp công trình thủy lợi cấp tốc

Mỗi ngày chúng ta đều sử dụng nước cho việc sinh hoạt hằng ngày như: tắm, giặt, ăn uống…Và chúng ta cũng tạo ra một lượng nước thải nhất định trong ngày. Vậy có bao giờ bạn nghĩ, nguồn nước sạch mà hằng ngày chúng ta vẫn sử dụng được đưa từ nơi nào đến chưa, chúng được xử lý như thế nào trước khi chảy vào bể chứa của gia đình bạn? Và số nước thải sinh hoạt hằng ngày sẽ đổ về đâu? Và vì sao trên những con đường chúng ta đi hằng ngày, nhất là trong khu nội đô, lại thường xuyên bị ngập lụt?…Tất cả những thắc mắc trên, được cho là công việc của những người thợ công trình thủy lợi cần phải làm.

Và để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường tuyển dụng, trong vấn đề nguồn nhân lực chất lượng, về lĩnh vực thủy lợi, Trường Đại học xây dựng Hà Nội đã, đang và sẽ đầu tư hơn nữa, để chú trọng phát triển nhân tố con người trong lĩnh vực này. Bởi thủy lợi là một trong những vấn đề đang được đặt ra nhiệm vụ giải quyết cấp thiết hiện nay, khi hiện tượng biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp hơn.

Để làm được điều đó, trường đang từng bước đầu tư trang thiết bị giảng dạy, cũng như cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, nhằm đảm bảo cho sinh viên có thể an tâm theo học tại trường trong suốt quá trình học.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: số 55 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Điện thoại: 024 3869 6397

5.Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM - tuyển sinh trung cấp công trình thủy lợi cấp tốc
Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM – tuyển sinh trung cấp công trình thủy lợi cấp tốc

Hơn 8000 kỹ sư, chuyên gia về Kỹ thuật Cấp thoát nước là con số mà Hội cấp thoát nước Việt Nam thống kê được về nhu cầu nguồn nhân lực tính đến năm 2020. Trong khi số lượng vè nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực này đào tạo mỗi năm không nhiều. Chính vì vậy, việc chọn lựa ngành công trình thủy lợi là một quyết định đúng đắn và mở ra cơ hội nghề nghiệp cao cho tương lai của bạn.

Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh với mạng lưới đối tác cũng như các cựu sinh viên của trường, đang công tác ở các đơn vị trên khắp cả nước, được các doanh nghiệp đánh giá cao về mặt chất lượng, càng thể hiện rõ sự uy tín của trường trong công tác đà tạo nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 028 3864 7256

Để có thể thích ứng được với yêu cầu khắt khe ngày càng cao của các doanh nghiệp đối với đội ngũ nhân sự, thì việc chọn lựa địa chỉ đảo tạo lý thuyết kết hợp với thức hành là điều rất cần thiết. Và với những ngôi trường mà chúng tôi vừa chia sẻ đều đáp ứng được những yêu cầu đó. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được địa chỉ để học tập phù hợp với bạn.

You May Also Like

About the Author: hethongtuyensinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now ButtonThầy Sơn