Ngành bác sĩ Thú Y thi khối nào? Những điều cần biết về ngành này

ngành bác sĩ thú y thi khối nào

Một trong số các bệnh dịch đang làm chấn động cả thế giới. Làm cho nền kinh tế của bất cứu nước nào, bất cứu Quốc gia nào trên trái đất đều bị thiệt hại nghiêm trọng. Đó chính là COVID – 19. Nguyên nhân được mọi người xác định đó là do con dơi gây nên. Chính vì vậy ngành bác sĩ Thú Y đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và phát hiện sớm các bệnh dịch lây từ động vật sang người. Đây là ngành học ngày càng được mọi người quan tâm. Vậy ngành bác sĩ Thú Y thi khối nào? Đây chắc hẳn đang là câu hỏi lớn của nhiều người.

Đôi điều về ngành bác sĩ Thú Y

Ngành Thú Y là ngành học được đánh giá cao không chỉ ở bạn bè quốc tế. Mà ngày nay ngành học này cũng đang dần được đánh giá cao ở Việt Nam.

Bằng chứng là việc Thú cưng hiện đang được mọi người ưa chuộng và nuôi nhiều. Các trang trại mọc lên khắp nơi.

Chính vì điều đó ngành Thú Y đang đóng một vai trò quan trọng và nó không thể thiếu trong xã hội. Bạn đã biết bác sĩ Thú Y học mấy năm chưa?

Dù đối tượng mà người bác sĩ Thú Y hướng tới khá đặc biệt. Nó không phải là con người. Nhưng nó cũng đóng vai trò quan trọng ngang bằng với bác sĩ cho người. Vì khi động vật, vật nuôi được chữa trị, bảo đảm an toàn sức khỏe thì đồng nghĩa với việc sức khỏe của con người cũng được đảm bảo.

Vậy chờ gì nữa mà không cùng chúng tôi làm một chuyến hành trình trong bài viết này. Cùng tìm hiểu đôi điều về ngành học thú vị này. Và cùng nhau tìm câu trả lời cho câu hỏi ngành Thú Y thi khối nào?

ngành bác sĩ thú y thi khối nào
Ngành bác sĩ Thú Y thi khối nào

Hình thức xét tuyển

Nhu cầu học luôn được con người đề cao. Khi có tri thức chúng ta sẽ có tất cả. Có được những kiến thức, những kinh nghiệm bổ ích.

Được học tập đi đôi với thực hành. Từ đó giúp chúng ta dễ hình dung hơn về những gì mình học. Những hướng đi và những con đường mình sẽ bước trong tương lai. Khi đến với chúng tôi phần nào đó các bạn sẽ giảm bớt đi áp lực về câu hỏi ngành Thú Y lấy bao nhiêu điểm?

 • Biết được nhu cầu đó của tất cả mọi người. Và cũng nhằm mang lại giá trị tri thức cho người dân. Chúng tôi có 2 hình thức xét tuyển phù hợp với tất cả mọi người có nhu cầu học tập.
 • Xét tuyển tại địa chỉ của trường học: học viên có thể đến trực tiếp văn phòng của công ty để nộp hồ sơ. Tại đây các bạn sẽ được hướng dẫn hình thức nộp hồ sơ. Và giải đáp những thắc mắc của bạn.
 • Ngoài ra đối với những bạn ở xa. Nhằm tiết kiệm thời gian và kinh phí đi lại. Các bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển thông qua đường bưu điện. Hoặc chuyển phát nhanh.

Mọi thắc mắc của các bạn vui lòng ib qua chat box bên dưới phần bài đọc hoặc có thể gọi điện qua hotline: 0937031802. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng.

Đối tượng xét tuyển

ngành bác sĩ thú y thi khối nào
Đối tượng xét tuyển ngành Thú Y

Chúng tôi xét tuyển với tất cả mọi người có nhu cầu học tập. Có đam mê theo đuổi ngành Thú Y.

 • Học viên đã tốt nghiệp THCS (cấp 2) hoặc học viên đã tốt nghiệp THPT (cấp 3). Những bạn học viên trên nếu có đam mê, yêu động vật và thích ngành Thú Y đều có khả năng và đủ điều kiện theo học.
 • Ngoài ra những bạn học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành. Muốn nâng cao kiến thức và học thêm một văn bằng mới. Các bạn đều có thể đến với chúng tôi. Chúng tôi luôn mở rộng vòng tay chào đón các bạn.

Hồ sơ xét tuyển

Mã ngành Thú Y: 7640101

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm

 • Học bạ: học bạ cao nhất mà bạn đang sở hữu (có photo và công chứng).
 • Bảng điểm: đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • Chứng minh nhân dân (CMND): photo có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Ảnh chân dung: 4 ảnh 3×4.
 • Sơ yếu lý lịch: không cần công chứng

Tổ hợp các môn xét tuyển ngành bác sĩ Thú Y

tổ hợp ngành bác sĩ thú y thi khối nào
Ngành học với nhiều cơ hội xét tuyển

Ngành bác sĩ Thú Y thi khối nào? Đây là luôn câu hỏi của nhiều bạn muốn theo học ngành này? Dưới phần này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi này nhé.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi ngành tối đa được xét tuyển 4 tổ hợp môn. Và ngành Thú Y cũng vậy. Ngành học này xét tuyển 4 tổ hợp môn đó là A00, B00, D07, DO8.

Đại học Nông Lâm, Đại học Công Nghiệp, Đại học Cần Thơ… xét tuyển 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), C08 (Toán, Sinh, Anh).

Một số trường chỉ xét tuyển 2 hoặc 3 tổ hợp môn trong 4 tổ hợp môn trên chứ không xét tuyển hết. Tùy vào trường với những hình thức xét tuyển khác nhau.

Ngoài ra hiện nay chúng tôi đang xét tuyển đối với những học viên đã tốt nghiệp THCS, THPT trở lên. Các bạn có thể không quan tâm đến những tổ hợp môn này.

Các bạn chỉ cần học bạ hoặc bảng điểm là đủ điều kiện xét tuyển và theo học.

Một số trường đào tạo ngành bác sĩ Thú Y uy tín, chất lượng

Nói đến các trường đào tạo ngành Thú Y uy tín, chất lượng. Một số trường luôn nằm trong top các trường được đông đảo mọi người quan tâm. Dưới đây là top 5 trường đứng đầu về ngành đào tạo Thú Y. Ngành học được quan tâm nhất hiện nay. Tại các trường này đều có xét tuyển lớp Thú Y ngắn hạn.

 • Đại học Nông Lâm TPHCM.
 • Đại học Cần Thơ.
 • Đại học Công nghiệp TPHCM.
 • Đại học Tây Nguyên.
tổ hợp ngành bác sĩ thú y thi khối nào
Hình ảnh điều trị bệnh cho chú chó

Ngành Thú Y học mấy năm

Ngành bác sĩ Thú Y thi khối nào? Ngành Thú Y học mấy năm sẽ ra trường? Câu hỏi của hầu hết mọi người đang quan tâm đến ngành học này.

Hiện nay ngành Thú Y đang có 3 hệ đào tạo đó là Trung cấp, Cao đẳng và Đại học. Tùy theo chương trình mà bạn theo học. Số năm học để ra trường của bạn sẽ khác nhau.

 • Thời gian đào tạo hệ Đại học là 4 năm.
 • Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian bạn có thể theo học hệ Cao đẳng với thời gian đào tạo là 3 năm.
 • Ngoài ra học hệ Trung cấp với thời gian 2 năm giúp bạn rút ngắn thời gian một cách đáng kể. Bạn có thể ra làm và đăng ký học liên thông lên Cao đẳng, Đại học dễ dàng.

Chương trình học ngành Thú Y

Như đã đề cập ở trước. Ngành Thú Y có nhiều hệ đào tạo. Vì vậy tùy thuộc bạn theo học hệ nào sẽ có chương trình học phù hợp với bạn.

Nhưng nhìn chung các bạn đều được học các môn đại cương, các môn tự chọn và các môn chuyên ngành.

Học tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mác Lênin, đường lối cách mạng của ĐCSVN, xác suất thống kê. Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng làm việc nhóm, quản trị bán hàng. Sinh lý động vật, dinh dưỡng động vật, dược lý Thú Y, dược liệu Thú Y,…

Các chương trình đều được học lý thuyết đi đôi với thực hành. Nhằm đưa đến học viên kiến thức một cách chân thực và dễ hiểu nhất.

chương trình học thú y
Học tập đi đôi với thực hành

Tổng kết

Đây là ngành học mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho người học. Được học và làm việc với những khách hàng thú vị. Được đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều loại động vật khác nhau. Giúp chúng ta mở mang tầm mắt và nâng cao kiến thức bản thân.

Bạn cảm thấy bài đọc về ngành bác sĩ Thú Y thi khối nào? có giúp bạn giải đáp được thắc mắc không. Bài đọc có mang đến cho bạn sự hứng thú hay giải đáp được thắc mắc của bạn chưa? Hãy để câu trả lời dưới phần bình luận nhé! Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hay quan tâm đến vấn đề nào hãy nhanh tay để lại câu hỏi dưới phần bình luận. Mọi câu hỏi của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. Cảm ơn và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *