Làm sao để trở thành bác sĩ Thú Y? Những điều cần biết về bác sĩ Thú Y

làm sao để trở thành bác sĩ thú y

Lĩnh vực y khoa và Thú Y là một lĩnh vực hot được mọi người quan tâm trong những năm gần đây. Là một ngành hết sức thú vị và nó đã có ở Việt Nam nhiều năm nay. Nhưng nó lại thật sự hot và được đông đảo mọi người quan tâm đến là những năm gần đây. Khi mà động vật ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống con người. Vậy ngành này có thật sự cần thiết và quan trọng trong cuộc sống? Và làm sao để trở thành bác sĩ Thú Y? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Ngành Thú Y

Ngành Thú Y một ngành học dường như không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam. Bởi chúng ta là một nước nông nghiệp. Lấy trồng trọt và chăn nuôi làm chủ yếu.

Nhưng phần lớn mọi người chỉ hiểu sơ lược về ngành Thú Y mà chưa hiểu rõ về ngành này. Liệu học ngành Thú Y là gì? công việc sẽ làm khi học ngày này là gì? Làm sao để trở thành bác sĩ Thú Y giỏi? Ngành Thú Y lấy bao nhiêu điểm? Cùng chúng tôi đi hết bài đọc này nhé.

  • Ngành Thú Y là ngành học mà đối tượng chúng ta phục vụ là những động vật. Một đối tượng rất đặc biệt và vô cùng đáng yêu.
  • Khi học ngành này bạn sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết. Nó phục vụ trong quá trình hành nghề sau này của bạn. Giúp bạn trở thành một bác sĩ giỏi và là người có tâm huyết với nghề.
  • Được trang bị những kỹ năng thí nghiệm. Nhận biết được những bệnh dịch thông thường ở động vật. Đưa ra cách phòng chống và đưa ra những giải pháp kịp thời.
làm sao để trở thành bác sĩ thú y
Làm sao để trở thành bác sĩ Thú Y

Cơ hội việc làm của ngành Thú Y

Với sự bão hòa lao động hiện nay. Phần lớn các nghề khác cũng đang theo xu thế bão hòa. Việc học tập và tìm kiếm được cho mình một công việc ổn định là rất khó.

Việc tìm hiểu và xem kỹ về ngành học mình theo đuổi và cơ hội nghề nghiệp mà ngành đó mang lại là thật sự cần thiết. Nó giúp chúng ta đỡ mất về cả thời gian lẫn tiền bạc.

Vậy học Thú Y ra làm gì? Cơ hội việc làm mà ngành này mang lại là gì?

Theo thống kê ngành nông – lâm – ngư nghiệp và đặc biệt trong đó có ngành Thú Y đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng. Con số được nêu là khoảng 3,2 triệu lao động, một con số khổng lồ.

Nhưng hiện nay số lượng học sinh, sinh viên theo học ngành này còn ít. Chưa đủ để đáp ứng nguồn nhân lực thị trường. Điều này dẫn đến nguồn lao động ngành này thiếu hụt rất cao.

Bên cạnh đó yếu tố về chất lượng cũng đang được đánh giá quan trọng. Nguồn nhân lực ngoài yếu tố y đức còn cần đến là tay nghề và trình độ nghề nghiệp. Vì vậy đây là ngành học yêu cầu cao về trình độ chuyên môn.

Tuy nhiên, một tin vui đến cho những Doanh nghiệp của ngành Thú Y. Đó là ngành học này hiện nay đang dần được nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan tâm đến. Số lượng người theo học cũng đang ngày tăng lên. Điều này giúp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những bạn trẻ yêu thích ngành học này.

việc làm ngành thú y
Công việc của bác sĩ Thú Y

Ngành Thú Y xét tuyển môn nào và điểm chuẩn của ngành Thú Y

Với một ngành đem lại nhiều cơ hội cũng như tiềm năng phát triển. Nhiều bạn học đã không ngần ngại mà theo đuổi niềm đam mê của mình. Vậy bạn đã tìm hiểu được bác sĩ Thú Y học mấy năm chưa.

Vậy bạn còn chờ gì? Hãy mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình nhé. Cơ hội sẽ không chờ một ai. Nó chỉ đến với những người dám thực hiện.

Bạn đã biết ngành Thú Y xét tuyển những môn nào? Và điểm chuẩn của ngành học này bao nhiêu? Làm sao để trở thành bác sĩ Thú Y? chưa. Nếu chưa chúng tôi sẽ có câu trả lời cho bạn ngay đây.

Những môn ngành Thú Y xét tuyển

Bạn thật sự yêu thích ngành Thú Y. Chúc mừng bạn đã đến đúng nơi. Vì chúng tôi chuyên cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về ngành học này.

Theo như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Một ngành chỉ được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Ngành Thú Y riêng những trường thông thường chỉ xét tuyển 1 đến 2 tổ hợp môn. Những tuy nhiên một số trường vẫn xét 4 tổ hợp môn để tăng cơ hội xét tuyển cho các bạn học viên.

Tổ hợp các môn xét tuyển ngành Thú Y. A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), B08 (Văn, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh).

xét tuyển
Chăm sóc cho thú cưng

Điểm chuẩn của ngành Thú Y

Tùy theo các trường sẽ có các điểm chuẩn để xét tuyển khác nhau.

Tuy nhiên hiện nay có nhiều trường sẽ xét tuyển dựa trên hình thức xét tuyển học bạ. Các bạn sẽ không cần phải quan tâm đến nỗi lo về điểm số để đậu vào học ngành Thú Y.

Điều này sẽ phần nào đó giúp các bạn giảm đi áp lực.
Các bạn chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên hoặc các bạn đã tốt nghiệp một chuyên ngành khác muốn học thêm văn bằng mới.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Hoặc còn có câu hỏi chưa giải quyết được. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0937031802 hoặc ib trực tiếp cho chúng tôi qua phần cuối bài đọc. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ những vấn đề đó một cách nhanh nhất.

Làm sao để trở thành bác sĩ Thú Y?

yêu nghề
Yêu thương động vật

Tâm huyết với nghề

Để có thể trở thành một bác sĩ Thú Y đầu tiên bạn phải là người yêu thích và có tâm huyết với nó. Bởi vì chỉ có như vậy bạn mới có thể không sợ khó khăn, luôn vượt qua mọi thử thách.

Có lòng yêu động vật

Tất nhiên rồi. Điều này trong chúng ta sẽ không ai phủ nhận được đúng không nào. Bởi đối tượng chúng ta phục vụ là động vật. Chỉ khi chúng ta yêu thương nó ta mới có thể dành hết tâm huyết cho nó.Từ đó phát hiện và chẩn đoán, chữa đúng bệnh,

Tính kiên trì và nhẫn nại

Tôi nghĩ rằng khi bạn theo đuổi bất kỳ ngành nào. Tính kiên trì và nhẫn nại đều là sự cần thiết. Nhưng ở ngành Thú Y, ngành đặc biệt này thì điều này lại càng phải thể hiện rõ. Bởi khi bạn phục vụ động vật, chúng không phải con người. Nhiều lúc sẽ có sự bướng bỉnh và không phối hợp trong quá trình trị bệnh.

Vì vậy đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể theo đuổi được nghề này.

Có sự quan sát tốt và khéo léo

Sự quan sát và khéo léo là một yếu tố quan trọng của một người bác sĩ. Vì toàn bộ tính mạng của bệnh nhân sẽ đặt hết vào tay của bác sĩ. Khi bác sĩ chẩn đoán và đưa ra quyết định đúng bệnh nhân sẽ được trị khỏi bệnh. Và ngược lại nó sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

quan tâm ngành thú y
Tâm huyết, khéo léo với nghề

Tổng kết

Vậy là bài viết trả lời cho câu hỏi làm sao để trở thành bác sĩ Thú Y? đã được hoàn thành. Bài viết còn nhiều thiếu sót. Hy vọng các bạn sẽ có thêm góp ý để bài viết của chúng tôi được hoàn thiện hơn. Và từ đó có thể đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *