Tuyển sinh đại học tài chính ngân hàng tại TP HCM năm 2016

Tuyển sinh liên thông, văn bằng 2 đại học Chính quy Tài chính ngân hàng

Nhà Trường thông báo tuyển sinh đại học Tài Chính Ngân Hàng

Để đáp ứng nhu cầu liên thông đại học và văn bằng 2 đại học tài chính ngân hàng tại phía Nam, nhà trường thông báo tổ chức chiêu sinh và đào tạo tại TP HCM – Bình Dương. 

**Chỉ tiêu tuyển sinh và ngành đào tạo 
– Chỉ tiêu tuyển sinh: 200
– Chuyên ngành đào tạo: Tài chính Ngân hàng
**Đối tượng tuyển sinh (Chỉ cần xét tuyển không cần thi tuyển)
– 2 Năm:  đối với học viên đã tốt nghiệp Đại học
– 2 Năm:  đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành (Khác ngành học thêm 6 môn chuyển đổi)
– 3 Năm:  đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành (Khác ngành học thêm 6 môn chuyển đổi)
**Thời gian phát hành và nhận hồ sơ: Liên hệ để cập nhật lịch khai giảng sớm nhất.
Hồ sơ nhập học bao gồm
– Phiếu đăng ký học.
– Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (Bản sao)
– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
– Bản sao công chứng Giấy Chứng minh nhân dân
– 02 ảnh chân dung cỡ 3×4
**Thời gian và loại hình đào tạo:
– Loại hình đào tạo: Chính quy
– Thời gian học: Học vào các buổi tối trong tuần hoặc Thứ 7 và Chủ Nhật.

dang-ky-hoc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các lớp hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học và từ xa. Sinh viên toàn quốc có thể đăng ký tham gia các khóa học của chúng tôi. Chúng tôi còn tổ chức lớp tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước như:

- Tại Tp. Hồ Chí Minh: Quận Bình Thạnh, Quận 6, Quận Thủ Đức, Quận 12 ...

- Tại Bình Dương: Tp. Thủ Dầu Một, Tx. Dĩ An ...

- Tại Bình Phước: Tx. Đồng Xoài, Huyện Bù Đăng ...

- Tại Đồng Nai: Tp. Biên Hòa, Huyện Trảng Bom ...

- Tại An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, TP.Pleiku, TP.Quy Nhơn, TP.Tuy Hòa, TP. Buôn Ma Thuột, TP. Nha Trang, TP. Đà lạt, TP. Cam Ranh, TP. Phan Thiết, TP. Cao Lãnh, TP. Mỹ Tho, TP. Tân An...

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tư vấn 01: 0868.44.6464 - Zalo: 0987.477.848

Tư vấn 02: 028.6274.4490 - 0932.152.712 (Cô Pha)

Tư vấn 03: 028.6680.2350 - 0165.55.12.028 (Cô Linh)

Tư vấn 04: 028.6680.2358 - 0168.34.36.128 (Cô Thanh)

Tư vấn 05: 028.6680.2326 - 090.711.8355 (Cô Nhi)

Tư vấn 06: 028.6680.2362 - 0933.403.205 (Thầy Lợi)

ĐƠN VỊ CẤP BẰNG

Đại học Thành Đông (Hệ đại học): Luật kinh tế, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài Chính Ngân hàng, Quản lý đất đai, Điều Dưỡng...

Đại học Vinh (Hệ đại học): Sư phạm Mầm Non, Sư phạm tiểu học...

Đại học Đông Đô (Hệ đại học): Ngôn ngữ anh, Ngôn ngữ trung...

Cao đẳng Dược Hà Nội (Hệ Cao đẳng): Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sĩ...

Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Phước (Hệ trung cấp): Trung cấp mầm Non, Trung cấp Tiểu học, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Thú Y, Trung cấp Y sĩ, Trung cấp Luật, Trung cấp Điện …

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

HỌ VÀ TÊN 
SỐ ĐIỆN THOẠI 
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
NGÀNH MONG MUỐN HỌC/ CHỨNG CHỈ 

dang-ky-hoc

Tìm hiểu về ngành tài chính ngân hàng – đại học tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là gì? Học những gì?

Sự hồi phục trở lại của lĩnh vực Tài chính ngân hàng trong những năm gần đây đã kéo theo bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các ngân hàng cũng như tổ chức tài chính. Chính vì vậy, ngành này hiện đang thu hút các bạn trẻ quan tâm trở lại và chọn làm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.  
Để theo đuổi ước mơ với ngành Tài chính ngân hàng, bạn cần tìm lời giải đáp cho câu hỏi Tài chính ngân hàng là gì? Học những gì? nắm rõ những thông tin này sẽ giúp bạn định hướng chính xác cho nghề nghiệp của mình.

sinh viên đại học tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là gì?
Tài chính ngân hàng là gì? Đây là ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Cụ thể hơn, Tài chính ngân hàng là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.
Liên quan đến Tài chính ngân hàng còn rất nhiều lĩnh vực chuyên sâu như Tài chính doanh nghiệp, Tài chính bảo hiểm, Tài chính thuế, chuyên ngành Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính…
Dù trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng hay trầm lặng, đây vẫn là ngành nghề cần thiết bởi ở lĩnh vực vi mô nó liên quan đến đến các dịch vụ luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế và vĩ mô hơn ngành Tài chính ngân hàng đóng vai trò định hướng chiến lược chính sách tiền tệ.

Ngành Tài chính ngân hàng học những gì?
Ngành Tài chính ngân hàng học những gì? chính là chủ đề được quan tâm khá nhiều khi các bạn học sinh tìm hiểu về ngành này. Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng được cung cấp kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa;  Nắm bắt kiến thức vững chắc về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại; có chuyên môn sâu về phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính.
Bên cạnh đó, người học còn được rèn luyện về bản lĩnh và khả năng tự nghiên cứu khi gặp vấn đề mới, đối đầu và ứng biến nhạy bén khi có rủi ro phát sinh liên quan đến tài chính, tiền tệ.
Theo học ngành Tài chính ngân hàng, bạn được trang bị các môn học cụ thể như: Kinh tế vi mô, Nhập môn tài chính doanh nghiệp, Nguyên lý kế toán, Nguyên lý thống kê, Quản trị học, Phương pháp phân tích định lượng, Tài chính quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Thị trường tài chính, Tài chính công ty đa quốc gia, Thẩm định tín dụng, Thanh toán quốc tế…
Theo học ngành Tài chính ngân hàng sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng nhu cầu của công việc như kỹ năng giao tiếp với khách hàng, giới thiệu sản phẩm, thuyết phục khách hàng, kỹ năng quản lý thời gian, tư duy phản biện, kỹ năng phân tích, làm việc theo nhóm …Bên cạnh đó, một số trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chuẩn quốc tế như Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF) còn chú trọng đến đào tạo tiếng Anh, đẩy mạnh học tập thực tế tại các ngân hàng, tổ chức tài chính  nhằm đảm bảo cho sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện, trở thành cá thể nổi trội khi hòa nhập vào môi trường làm việc đầy năng động và giàu tính cạnh tranh này.
Từ những thông tin chi tiết liên quan đến Tài chính ngân hàng là gì? Học những gì? ắt hẳn các bạn thí sinh sẽ tự tin hơn khi lựa chọn cho mình ngành học hấp dẫn này với một cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai.

sinh viên đại học tài chính ngân hàng (2)

Học Ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

Thị trường chứng khoán ngày một sôi động, bất động sản phát triển theo lộ trình kéo theo đó là sự khởi sắc của lĩnh vực tài chính ngân hàng. Hàng loạt chi nhánh, phòng giao dịch, rộng khắp cả nước được mở rộng hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho những người có năng lực và được đào tạo bài bản trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.
Tuy nhiên, vẫn còn không ít thí sinh hiểu rằng học ngành Tài chính ngân hàng ra trường chỉ làm về ngân hàng. Vậy, học ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm gì? Tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng sẽ làm việc ở đâu?

Học ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

Việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành giống như các mạch máu trong cơ thể vì nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống nên dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của ngành không bao giờ hạn hẹp. Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính – ngân hàng có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

– Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ
– Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn;
– Chuyên viên tài trợ thương mại;
– Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp…
– Giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng

Học ngành Tài chính ngân hàng làm việc ở đâu?

Với những vị trí nghề nghiệp khá hấp dẫn trên sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính – ngân hàng có thể dự tuyển vào vị trí ở các cơ quan khác như:
– Ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác, các tổ chức tài chính
– Cục thuế, hải quan, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng hoặc làm nhân viên kinh doanh của các công ty…
– Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán…
– Công tác tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp

Để có ưu thế nắm bắt cơ hội nghề nghiệp, các bạn có thể chọn học ngành Tài chính Ngân hàng tại ở nhiều trường đại học uy tín như: Đại học Ngoại thương, Đại học Thành Đông, Đại học Ngân hàng, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)… Trong đó, Đại học Thành Đông ngoài việc trang bị kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm, đào tạo tiếng Anh là một trong những thế mạnh của trường, bên cạnh đó Đại học Thành Đông còn chú trọng đến việc áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn, kết nối doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên kiến tập, thực tập tại các ngân hàng, công ty tài chính nhằm đảm bảo cho sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện, trở thành cá thể nổi trội khi hòa nhập vào môi trường làm việc đầy năng động và giàu tính cạnh tranh .Trong nhiều năm qua, phần lớn sinh viên ngành Tài chính ngân hàng tại Đại học Thành Đông đã nhanh chóng khẳng định bản thân ở những vị trí cao trong các công ty chứng khoán, các ngân hàng thương mại như: Techcombank, Vietinbank, Đông Á bank, ACB, BIDV, …Có thể thấy lựa chọn được trường đào tạo uy tín bạn sẽ không còn lo lắng về cơ hội nghề nghiệp của ngành Tài chính ngân hàng.

Tương lai, sinh viên tài chính ngân hàng sẽ là lực lượng góp phần quan trọng phát triển kinh tế, năng động nắm bắt xu thế hội nhập cùng thế giới. Hy vọng với quyết định sáng suốt của mình, cùng với những thông tin học ngành Tài chính – ngân hàng ra trường làm gì? các bạn sẽ trở thành những chuyên viên tài chính giỏi, những nhân viên ngân hàng chuyên nghiệp tự tin, quyết đoán, có khả năng giải quyết những vấn đề phát sinh trong công việc, góp phần quan trọng thúc đẩy sự ổn định, thịnh vượng của nền kinh tế.

sinh viên đại học tài chính ngân hàng (3)

Học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu?

Ngành Tài chính ngân hàng luôn đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực tiền tệ và giao dịch tài chính. Với nền kinh tế đang phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng, nguồn nhân lực chất lượng cao từ ngành Tài chính ngân hàng đang được nhiều nhà tuyển dụng, những tập đoàn tài chính quan tâm và săn đón. Đó chính là lý do ngành Tài chính ngân hàng luôn được đánh giá cao về triển vọng nghề nghiệp và được nhiều bạn trẻ quan tâm.
Vậy những trường nào đào tạo tốt ngành Tài chính ngân hàng? Có thể học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu?…là bước tìm hiểu quan trọng tiếp theo sau khi bạn nhận thấy mình phù hợp với ngành học được đánh giá là đang có sự phục hồi mạnh mẽ trở lại.
Trường nào đào tạo ngành Tài chính ngân hàng?
Dù bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng hay trì trệ, đây vẫn là ngành nghề không thể thiếu trong quá trình vận hành và phát triển của một quốc gia. Đó cũng là lý do vì sao ngành Tài chính ngân hàng được quan tâm đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng,… Sự đa dạng ấy đem đến cho thí sinh nhiều cơ hội lựa chọn bậc học và môi trường học tập phù hợp nhất với bản thân. Các bạn có thể học ngành Tài chính ngân hàng tại Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Thành Đông, Đại học Kinh tế – Tài chính Tp.HCM (UEF), Đại học Tài chính – Marketing Tp. HCM, Đại học Công nghệ Tp. HCM (HUTECH) …

 Do đặc thù ngành học cùng với việc đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cho thị trường lao động, hầu hết các trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng đều chú trọng cung cấp cho sinh viên kiến thức tổng quan về lĩnh vực liên quan đến tài chính, tiền tệ cùng các nghiệp vụ về ngân hàng. Cụ thể, các kiến thức về phân tích tài chính, đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa; Kiến thức thức về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại; phân tích chính sách tài chính ở tầm vĩ mô;…Vì vậy, chọn học ngành Tài chính ngân hàng ở đâu hay trường nào, bạn cũng nên cân nhắc và quyết định sáng suốt, vì nhìn chung kiến thức được trang bị ở các trường sẽ đảm bảo tốt cho bạn trong quá trình thực hành nghề nghiệp.

 Bên cạnh đó, ở một số trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao như Đại học Thành Đông còn chú trọng đến đào tạo tiếng Anh, các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm…
Sinh viên Tài chính ngân hàng tại Đại học Thành Đông học tập trong môi trường chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, được tạo điều kiện trải nghiệm thực tiễn thông qua các chương trình tham quan tại các ngân hàng, doanh nghiệp, thực hành nghiệp vụ tại các phòng mô phỏng chức danh. Điều này sẽ giúp sinh viên bản lĩnh, tự tin hơn, rèn thêm khả năng tự nghiên cứu vấn đề mới, khả năng ứng biến nhạy bén khi có những thách thức rủi ro phát sinh trong thực tế. Đặc biệt với vốn tiếng Anh được đầu tư bài bản, các bạn sẽ dễ dàng vượt qua những vòng tuyển dụng khắt khe của những doanh nghiệp hàng đầu.

Học ngành Tài chính ngân hàng yêu cầu những gì

Với sự khởi sắc trở lại của lĩnh vực Tài chính ngân hàng, ngành này ngày càng thu hút được sự quan tâm của thí sinh. Tuy vậy, trong số những thí sinh đăng ký ấy, nhiều bạn vẫn chưa xác định rõ bản thân có phù hợp với ngành Tài chính ngân hàng hay không? học ngành Tài chính – ngân hàng yêu cầu những gì? Để học ngành này cần những tố chất nào? là những câu hỏi mà các bạn phải hiểu rõ trước khi chọn gắn tương lại với ngành này.
Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn xác định được những tố chất cần thiết để trở thành một người làm Tài chính ngân hàng thành công.

1. Có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt: Làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đồng nghĩa với việc bạn luôn tiếp xúc với hàng loạt các con số và vô vàn các tính toán phức tạp. Do đó, việc học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán chính là tố chất quan trọng cần có của người học ngành Tài chính ngân hàng. Bạn cũng cần có một trí nhớ tốt bên cạnh khả năng phân tích và đánh giá nhanh nhạy để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý, đầu tư sử dụng vốn.
2. Luôn trung thực, cẩn trọng, chính xác: Trung thực là đức tính cần có, là tôn chỉ hàng đầu ở người làm tài chính ngân hàng. Tài chính ngân hàng là lĩnh vực khá nhạy cảm nên bạn phải luôn cẩn trọng, tỉ mỉ và chính xác trong công việc, chỉ cần một sai số nhỏ, bạn sẽ phải đối diện với những hậu quả khó lường.
3. Có sự đam mê, sáng tạo, năng động: Hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi bạn phải có sự đam mê các công việc liên quan đến tiền. Niềm đam mê rất quan trọng, vì đam mê chính là chất xúc tác hiệu quả của quá trình sáng tạo. Hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi bạn phải linh hoạt trong giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý để giới thiệu dịch vụ, thuyết phục khách hàng… do đó nếu có tính năng động thì người học sẽ rất thành công với ngành này.
4. Khả năng giao tiếp tốt: với một nhân viên làm về tài chính ngân hàng giỏi, đây chính là yếu tố được coi trọng. Với công việc thường xuyên giao dịch, đàm phán với khách hàng và các doanh nghiệp, nhân viên ngân hàng cần biết nắm bắt tâm ký khách hàng, thuyết phục được đối tác để đạt được hiệu quả công việc tối ưu bên cạnh kiến thức chuyên môn vững chắc.
5. Giỏi ngoại ngữ và tin học: Là một trong những yêu cầu quan trọng, luôn xuất hiện trong danh sách các yêu cầu tuyển dụng của lĩnh vực tài chính  ngân hàng. Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngành ngân hàng cũng đòi hỏi biết sử dụng thành thạo máy tính. Không có khả năng này, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc. Hiện nay, trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng thì yếu tố ngoại ngữ càng đóng vai trò quan trọng.
Những tố chất cần thiết để học tốt ngành Tài chính ngân hàng không chỉ gói gọn ở những yêu cầu trên. Để thành công với ngành này, bạn cần sở hữu thêm một số yêu cầu khác nữa như kỹ năng lập kế hoạch, quản lý thời gian…Tại những trường đại học đào tạo ngành Tài chính ngân hàng uy tín như Đại học Chu Văn An, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH,… sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để luôn dẫn đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp đầy tiềm năng này.Nắm bắt được nhu cầu của xã hội với nguồn nhân lực ngành tài chính ngân hàng, Đại học Thành Đông– trường đại học với môi trường đào tạo chuẩn quốc tế  luôn chú trọng phát triển khả tiếng Anh và kỹ năng mềm cho sinh viên bên cạnh các kiến thức chuyên môn. Đây chính là điểm cộng giúp cho sinh viên có ưu thế khi cạnh tranh với các ứng viên khác trong mắt nhà tuyển dụng để có được công việc hấp dẫn.
Việc xác định rõ tố chất và khả năng bản thân có tương thích với ngành nghề bạn đang theo đuổi sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công trong tương lai với ngành nghề bạn đã lựa chọn. Thành công sẽ đến với bạn khi bạn hiểu rõ học ngành Tài chính ngân hàng yêu cầu những gì? ngay bây giờ hãy chọn trường đào tạo uy tín để hiện thực hóa nghề nghiệp tương lai mà bạn yêu thích.

sinh viên đại học tài chính ngân hàng (5)

Rộng mở cơ hội nghề nghiệp với ngành Tài chính ngân hàng tại Đại học Chu Văn An

Cùng với những dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế chung, việc Việt Nam gia nhập AEC, TPP,… càng làm cho lĩnh vực tài chính ngân hàng cần nguồn nhân lực chất lượng cao hơn bao giờ hết.
Đại học Thành Đông với thế mạnh đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý cũng như tài chính ngân hàng đã trở thành nơi lựa chọn nghề nghiệp vững chắc của nhiều bạn trẻ trước xu hướng hội nhập.
Vẫn “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao
Thực tiễn cho thấy, quá trình tái cơ cấu hoạt động kinh tế luôn cần nguồn lực thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng để góp phần phát triển kinh tế vĩ mô. Giai đoạn 2015 – 2020, dự báo nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành này của cả nước sẽ lên đến 130.000 người. Riêng tại TP.HCM, chiếm tỷ trọng 4% tổng số chỗ làm việc cần tuyển hàng năm (khoảng 11.000 lao động) ở trình độ đại học.

Bên cạnh nhu cầu nhân lực cần tuyển dụng cao, các chuyên gia cũng nhận định, lĩnh vực tài chính ngân hàng rất cần nguồn nhân lực vững chuyên môn, thuần thục kỹ năng, đặc biệt là sở hữu được vốn ngoại ngữ tốt – đây chính là công cụ cũng như yếu tố “sống còn” để các bạn trẻ cạnh tranh trước xu hướng hội nhập. Vì vậy, đòi hỏi các trường đào tạo trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cần chú trọng tăng cường đào tạo ngoại ngữ giao tiếp và cả chuyên môn.
Lựa chọn chương trình đào tạo hiện đại, toàn diện
Chương trình đào tạo Tài chính ngân hàng của Đại học Chu Văn An được đáng giá cao vì đã mang đến cho người học nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại theo chuẩn các đại học tiên tiến của Anh, Mỹ. Qua đó, sinh viên lĩnh hội nền tảng kiến thức cốt lõi về tài chính – tiền tệ hiện đại, nắm bắt bí quyết làm chủ các kỹ năng quản lý rủi ro tài chính.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giảng dạy và học tập, ngay năm nhất, sinh viên được tăng cường đào tạo ngoại ngữ trong giao tiếp nhằm tạo nền tảng vững chắc để sinh viên bước vào chương trình tiếng Anh chuyên ngành ở các năm học tiếp theo. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên, tự tin đảm nhận tốt công việc tại các ngân hàng thương mại, tập đoàn tài chính trong và ngoài nước. Đồng thời, với khả năng tiếng Anh lưu loát, những sinh viên mong muốn tiếp cận môi trường học tập nước ngoài có cơ hội trải nghiệm 1-2 học kỳ hoặc chuyển tiếp sang các trường đại học uy tín trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia.., được công nhận tương đương tín chỉ tại Đại học Thành Đông. Đây là chiến lược giáo dục hội nhập nhằm mang đến thành công tốt nhất cho sinh viên trước xu hướng hội nhập.

sinh viên đại học tài chính ngân hàng (4)

Tự tin nắm bắt nghề nghiệp tương lai cùng Đại học Chu Văn An
Được đánh giá là cơ sở đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cho các đơn vị sử dụng lao động hàng đầu như ACB, Sacombank, Big 4, Ernst & Young…UEF đã mang lại niềm tin cho các nhà sử dụng lao động cũng như người học trong suốt những năm qua.
Có được kết quả đáng ghi nhận đó, ngoài việc sinh viên được thụ hưởng chương trình giáo dục toàn diện, các bạn còn trải nghiệm điều kiện học tập tốt tại khu vực trung tâm thành phố cùng cơ sở vật chất hiện đại. Lớp học ưu việt khoảng 30 sinh viên, tạo môi trường học tập, sinh hoạt thân thiện.
 Chọn ngành tài chính ngân hàng tại Đại học Chu Văn An làm điểm khởi đầu của hành trình nghề nghiệp cũng như nắm bắt cơ hội việc làm tại những ngân hàng, tập đoàn tài chính, kinh tế lớn là đối tác đào tạo lâu năm của UEF sẽ mang đến sự an tâm tuyệt đối cho người học.

TAG: đại học tài chính ngân hàng tp hcm,điểm chuẩn đại học tài chính ngân hàng tp hcm,đại học tài chính ngân hàng hcm,đại học tài chính ngân hàng điểm chuẩn,đại học tài chính ngân hàng tp hồ chí minh,đại học tài chính ngân hàng diem chuan,diem chuan đại học tài chính ngân hàng tp hcm,đại học fpt ngành tài chính ngân hàng,đại học sài gòn ngành tài chính ngân hàng,đại học sài gòn khoa tài chính ngân hàng,giới thiệu trường đại học tài chính ngân hàng,cao học tài chính ngân hàng đại học quốc gia,khoa tài chính ngân hàng đại học quốc gia,đại học tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm,đại học tài chính ngân hàng là trường công lập hay dân lập,đại học tài chính ngân hàng nguyện vọng 2,đại học mở tài chính ngân hàng,đại học mở khoa tài chính ngân hàng,đại học mở ngành tài chính ngân hàng,đại học thương mại khoa tài chính ngân hàng,mã ngành trường đại học tài chính ngân hàng,trường đại học tài chính ngân hàng ở đâu,đại học tài chính ngân hàng phạm văn đồng,đại học tài chính ngân hàng học phí,học phí trường đại học tài chính ngân hàng tphcm,học phí trường đại học tài chính ngân hàng,đại học hải phòng khoa tài chính ngân hàng,đại học quy nhơn khoa tài chính ngân hàng,tài chính ngân hàng đại học quốc tế,khoa tài chính ngân hàng đại học quang trung,tài chính ngân hàng đại học kinh tế quốc dân,tuyển sinh trường đại học tài chính ngân hàng,đại học hoa sen ngành tài chính ngân hàng,trường đại học tài chính và ngân hàng,điểm nguyện vọng 2 đại học tài chính ngân hàng,nguyện vọng 2 trường đại học tài chính ngân hàng,điểm chuẩn vào trường đại học tài chính ngân hàng,đại học tài chính ngân hàng xét học bạ,đại học tài chính ngân hàng xét tuyển,xem điểm thi trường đại học tài chính ngân hàng,điểm chuẩn đại học tài chính ngân hàng 2016,liên thông đại học tài chính ngân hàng 2016,

Comments

comments

comments