Đào tạo chứng chỉ bảo mẫu tại Thủ Đức - Bình Thạnh - TPHCM - Bình Dương

Đào tạo chứng chỉ bảo mẫu tại Thủ Đức – Bình Thạnh – Quận 12 – Bình Dương – TPHCM năm 2018

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ BẢO MẪU TẠI TPHCM – BÌNH DƯƠNG

Chương trình đào tạo chứng chỉ bảo mẫu mầm non nhằm đào tạo cho người học nắm được kiến thức cơ bản về tâm sinh lý trẻ mầm non, biết vận dụng những kiến thức đã học để áp dụng vào việc chăm sóc, giáo dục trẻ Mầm non .Người học chứng chỉ bảo mẫu cần có sức khỏe tốt, đảm bảo sau khi học xong chương trình Bảo mẫu có khả năng làm việc hiệu quả, với tinh thần trách nhiệm và tình thương dành cho trẻ .

Ngành đào tạo:
+ Bồi dưỡng chứng chỉ bảo mẫu

+ Trình độ đào tạo : Sơ cấp
+ Thời gian đào tạo : Sau khi kết thúc khóa học.
+ Khai giảng ngày 15 hàng tháng.

Đối tượng tuyển sinh:
+ Tốt nghiệp từ THCS trở lên .
+ Những người chuẩn bị và đang trực tiếp làm việc tại các cơ sở nuôi dạy trẻ, các trường mầm non, tiểu học , các cơ sở dưỡng lão và các đối tượng khác có nhu cầu học nghề Bảo mẫu .

Mục tiêu đào tạo:
Về kiến thức
+ Đào tạo Bảo mẫu có tinh thần yêu trẻ thơ, có tinh thần trách nhiệm với trẻ, có tác phong đúng mực, có sức khỏe, có tri thức khoa học và nghiệp vụ để chăm sóc giáo dục, bảo vệ trẻ em từ sơ sinh đến 6 tuổi theo yêu cầu của giáo dục Mầm non .
+ Có phẩm chất đạo đức tốt, nhanh nhẹn , vui cười cởi mở, dịu dàng, dễ hòa nhập với trẻ, cận thận, chịu khó, công bằng, yêu thương và tôn trọng trẻ .
+ Có tri thức khoa học về chăm sóc giáo dục trẻ em bao gồm những tri thức khoa học cần thiết về tự nhiên, xã hội, tâm lý học, giáo dục học, làm cơ sở cho kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ .
Về kỹ năng
+ Biết thực hiện vệ sinh cho trẻ
+ Biết cách chuẩn bị cho trẻ ăn , ngủ
+ Thực hiện cho trẻ ăn
+ Thực hiện các công việc khác như : giặt giũ, rửa chén bát đồ chơi cho trẻ.
+ Phối hợp với giáo viên mầm non trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em .

Quyền lợi học viên:
+ Được học tập trong môi trường năng đọng, thân thiện, được học chứng chỉ bảo mẫu ở Hồ Chí Minh,
+ Được tạo điều kiện học tập lý thuyết kết hợp với thực hành thực tế , giúp nâng cao năng lực làm việc và kịp thời khắc phục những khó khăn mắc phải của người học .
+ Hoàn tất chương trình đào tạo, học viên đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ khóa học theo quy định

Hồ sơ nhập học:
+ Phiếu đăng kí học ( theo mẫu )
+ Sơ yếu lý lịch
+ Bản sao công chứng giấy CMND
+ 2 ảnh 4×6 và a ảnh 3×4 (ảnh chụp không quá 6 tháng )

dang-ky-hoc

PHÒNG TUYỂN SINH B9.6( Trong khuôn viên Trường CĐ Kinh tế- Công nghệ TP.HCM)

Địa chỉ: 138 Hà Huy Giáp, P. Thạnh lộc, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 028.6684.2696 – 0336.4242.38( Thầy Linh)

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các lớp hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học và từ xa. Sinh viên toàn quốc có thể đăng ký tham gia các khóa học của chúng tôi. Chúng tôi còn tổ chức lớp tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước như:

- Tại Tp. Hồ Chí Minh: Quận Bình Thạnh, Quận 6, Quận Thủ Đức, Quận 12 ...

- Tại Bình Dương: Tp. Thủ Dầu Một, Tx. Dĩ An ...

- Tại Bình Phước: Tx. Đồng Xoài, Huyện Bù Đăng ...

- Tại Đồng Nai: Tp. Biên Hòa, Huyện Trảng Bom ...

- Tại An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, TP.Pleiku, TP.Quy Nhơn, TP.Tuy Hòa, TP. Buôn Ma Thuột, TP. Nha Trang, TP. Đà lạt, TP. Cam Ranh, TP. Phan Thiết, TP. Cao Lãnh, TP. Mỹ Tho, TP. Tân An...

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tư vấn 01: 0868.44.6464 - Zalo: 0987.477.848

Tư vấn 02: 028.6274.4490 - 0932.152.712 (Cô Pha)

Tư vấn 03: 028.6680.2350 - 0165.55.12.028 (Cô Linh)

Tư vấn 04: 028.6680.2358 - 0168.34.36.128 (Cô Thanh)

Tư vấn 05: 028.6680.2326 - 090.711.8355 (Cô Nhi)

Tư vấn 06: 028.6680.2362 - 0933.403.205 (Thầy Lợi)

ĐƠN VỊ CẤP BẰNG

Đại học Thành Đông (Hệ đại học): Luật kinh tế, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài Chính Ngân hàng, Quản lý đất đai, Điều Dưỡng...

Đại học Vinh (Hệ đại học): Sư phạm Mầm Non, Sư phạm tiểu học...

Đại học Đông Đô (Hệ đại học): Ngôn ngữ anh, Ngôn ngữ trung...

Cao đẳng Dược Hà Nội (Hệ Cao đẳng): Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sĩ...

Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Phước (Hệ trung cấp): Trung cấp mầm Non, Trung cấp Tiểu học, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Thú Y, Trung cấp Y sĩ, Trung cấp Luật, Trung cấp Điện …

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

HỌ VÀ TÊN 
SỐ ĐIỆN THOẠI 
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
NGÀNH MONG MUỐN HỌC/ CHỨNG CHỈ 

Tìm hiểu về nghề Bảo mẫu:  Cô nuôi dạy trẻ

Trong việc chọn lựa nghề, đôi khi sở thích cá nhân không phải là yếu tố quan trọng duy nhất. Chẳng hạn, điều kiện kinh tế cũng là một trong những yếu tố đầu tiên phải tính đến bởi nếu kinh tế eo hẹp sẽ không cho phép cá nhân theo đuổi những ngành nghề dù hợp sở thích nhưng chi phí phải bỏ ra quá cao.

“Làm gì khi trẻ không nghe lời?”, “Làm sao để trẻ nhanh biết tên cô?”, “Làm sao để trẻ chịu ăn đúng bữa?”… Những “bí quyết” tưởng chừng ai cũng biết được lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn cô nuôi dạy trẻ – do Trường ĐH Sài Gòn tổ chức vào chủ nhật hằng tuần – đem ra bàn bạc, mổ xẻ, rút kinh nghiệm.

Đối với nghề nuôi dạy trẻ, kiến thức lớn nhất chính là kinh nghiệm “lăn lộn” với nghề. Chính vì vậy, các cô bảo mẫu ở đủ mọi lứa tuổi, có người đã chăm trẻ được cả chục năm, có người mới chập chững vào nghề, tìm đến lớp học này để hệ thống hóa những kiến thức nuôi dạy trẻ và cập nhật, chia sẻ kinh nghiệm trong nghề.

Kinh nghiệm 10 năm vẫn đi học.

Họ đến lớp để học từ những kiến thức chăm trẻ đơn giản nhất. Mọi tình huống đều được đặt trong trường hợp bạn phải phụ trách một lớp học 20-30 bé, trong đó một nửa là lười ăn và hay nhè. Rồi những tình huống trẻ bị ốm, ứng xử với phụ huynh khó tính, giải quyết một vụ… đánh nhau tập thể trong lớp học. Chị Uyên – cô bảo mẫu ở Bình Tân lớn tuổi nhất lớp học, đã có hơn mười năm trong nghề – chia sẻ những kinh nghiệm “thương đau” khi bị trẻ “tấn công” bằng các ngón đòn cào, cấu, cắn.

Cô bảo mẫu người Nghệ An tên Linh cho rằng: “Nếu trong lớp có hai cô, phải tạo cho trẻ thói quen yêu quý hai cô đều nhau, tránh tình trạng trẻ chỉ quý một cô, nếu cô kia cho ăn thì không chịu”. Những tiết học xoay quanh chuyện vệ sinh cho trẻ, làm cho trẻ thích thú với bữa ăn, gạt bỏ thói xấu của trẻ… với không khí sôi nổi khiến các cô bảo mẫu thường ngày chỉ loay hoay cho ăn, dọn rửa… cũng trở nên hoạt bát, cởi mở đối với một chủ đề mà cô nào cũng quan tâm.

Chỉ với 1.020.000 đồng, lớp học cấp tốc sáu tháng dành cho bảo mẫu này luôn thu hút đối tượng học viên là những phụ nữ muốn theo nghề bảo mẫu tại các trường mầm non. Thủ tục ghi danh để trở thành học viên lớp đào tạo bảo mẫu cũng rất đơn giản: chỉ cần nộp một văn bằng chứng minh người đăng ký đã học xong THCS hoặc THPT.

Không chỉ là chuyện “hợp thức hóa” tấm chứng chỉ nuôi dạy trẻ để dễ bề xin việc, lớp học còn là nơi các cô xả “xì trét” về những lo lắng, băn khoăn trong nghề, cùng với những “tiểu xảo” mà chỉ có “dân trong nghề” mới biết.

Nghề chọn người.

Tại phòng ghi danh, chúng tôi gặp cô bảo mẫu tương lai tên Tô Linh Phương. Phương năm nay đã 35 tuổi, có hai con. Trước chị ở nhà nội trợ và buôn bán nhỏ, đến khi gia đình đã tạm ổn mới tính đến chuyện tìm cho mình một công việc.

Chị P. kể: “Mình đã có kinh nghiệm với hai đứa nhóc ở nhà. Chăm con một thời gian bỗng thấy thích hợp với nghề này. Đây cũng là niềm ao ước từ hồi nhỏ là được làm cô nuôi dạy trẻ. Nhiều người nói nghề này rất khổ, một lúc phải chăm mấy chục đứa, mỗi đứa mỗi tính, lương cũng chỉ được hơn triệu, nhưng cơ bản là mình thấy thích nghề này. Đã thích chắc sẽ làm được. Rồi biết đâu sau này có vốn, mình mở trường cho các bé tới học…”.

Chị P. kể chị nghỉ học từ rất sớm để bươn chải nuôi gia đình, hiện nay kinh tế tuy vẫn còn chật vật nhưng chị muốn có một công việc ổn định, hợp với sở trường, cũng là ước nguyện của chị cách đây nhiều năm.

Đến với lớp học này còn có khá nhiều sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trong thành phố. H. đang là sinh viên năm 4 khoa sư phạm mầm non Trường ĐH Sài Gòn. Sắp trở thành giáo viên mầm non nhưng H. vẫn đóng tiền tham gia khóa học làm bảo mẫu cấp tốc, vì: “Từ giờ tới lúc thực tập, ra trường còn hơn một năm nữa, vẫn phải kiếm tiền để đi học. Mình kiếm tấm chứng chỉ nuôi dạy trẻ để xin làm một buổi ở trường mầm non tư thục gần nhà”.

Trước khi là sinh viên, H. đã là bảo mẫu của một vài nhóm trẻ gia đình. Dồn được ít tiền đi học, một buổi đến lớp, một buổi H. xin làm “chân sai vặt” ở một nhà trẻ. Nhà trẻ cũ giải tán, H. đi xin việc ở nơi mới nhưng không có chứng chỉ nuôi dạy trẻ thì không ai nhận…

Trong mắt cô sinh viên này, hai chữ “mầm non” dường như đã trở thành cái gì đó gắn bó sâu đậm. H. kể đã từng chăm trẻ khuyết tật, làm bảo mẫu ở nhiều nhóm trẻ, công việc cực khổ vô cùng nhưng không muốn đổi nghề. Với các cô những khó khăn nói trên đều trở nên bình thường trước những đôi mắt to tròn, những nụ cười chúm chím của các bé…

Chọn các ngành nghề thuộc lĩnh vực xã hội, chi phí học những ngành này tương đối không cao và thời gian học ngắn nên có thể sớm gia nhập vào thị trường lao động. Tất nhiên sự đầu tư càng nhiều thì thành quả thu lại cũng có thể sẽ nhiều, nhưng khi khả năng kinh tế gia đình hạn hẹp thì nên có những lựa chọn hợp lý để không phải vất vả mưu sinh và lơ là việc học như thường thấy.

Nguyễn Thị Kim Thanh (trưởng phòng mầm non – Sở GD-ĐT TP.HCM):

Nghề bảo mẫu không sợ thất nghiệp.

Hiện nay yêu cầu về số lượng bảo mẫu rất lớn (cứ một lớp cần hai cô bảo mẫu) nên Sở GD-ĐT đã thống nhất với các trường sư phạm (ĐH Sài Gòn, Cao đẳng Sư phạm T.Ư TP.HCM) về việc tăng cường các lớp bảo mẫu để cung cấp cho các trường mầm non trên địa bàn TP.

Nghề bảo mẫu ở trường mầm non cần sự kiên nhẫn và lòng yêu trẻ. Tuy hơi vất vả nhưng đó là công việc ổn định, không bao giờ sợ thất nghiệp. Nếu làm lâu bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm về chăm sóc trẻ em cho công việc gia đình sau này.

TAG: chứng chỉ bảo mẫu mầm non ; học chứng chỉ bảo mẫu ở đâu ; học chứng chỉ bảo mẫu; học chứng chỉ bảo mẫu có lâu ko ; học chứng chỉ bảo mẫu cấp tốc ; cấp nhanh chứng chỉ bảo mẫu

Comments

comments

comments