ĐIỀU KIỆN CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ KÍNH THUỐC

ĐIỀU KIỆN CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ KÍNH THUỐC

ĐIỀU KIỆN CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ KÍNH THUỐC

“Thông tư 01/2004/TT-BYT ngày 6/1/2004 của Bộ Y tế (Hướng dẫn về thi hành pháp lệnh Hành nghề y dược tư nhân), sau này là Thông tư số 07/2007/TT-BYT ngày 25/5/2007 (Hướng dẫn về hành nghề y, y học cổ truyền và trang thiết bị y tế tư nhân) quy định rõ là hoạt động hành nghề y có điều kiện. Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn không ít cửa hàng dịch vụ kính thuốc hành nghề nhưng không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Vậy các điều kiện để hoạt động trong lĩnh vực này như thế nào?…

Ông Lê Văn Giao – Hội thiết bị y tế Việt Nam: 

Phải có trình độ chuyên môn phù hợp. Theo Thông tư 01/2004/TT-BYT ngày 6/1/2004 của Bộ y tế, sau này là Thông tư số 07/2008/TT-BYT  (Hướng dẫn về thi hành pháp lệnh Hành nghề y dược tư nhân) thì đối với các cơ sở dịch vụ kính thuốc, người đứng đầu phải có bằng tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp y trở lên và đã có thời gian làm công việc chuyên môn  tại cơ sở chuyên khoa mắt từ 2 năm trở lên. Đối với người có bằng tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp y trở lên nhưng chưa có thời gian làm công việc chuyên môn tại cơ sở chuyên khoa mắt thì phải có chứng chỉ về trang thiết bị y tế (thiết bị đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt) do cơ sở  được Bộ Y tế  chỉ định đào tạo và cấp.

Như vậy đối với các cơ sở dịch vụ kính thuốc ra đời sau Thông tư 01 có hiệu lực phải bảo đảm các điều kiện trên mới được cấp phép hành nghề. Đối với những cơ sở ra đời trước Thông tư 01 không bảo đảm các điều kiện trên thì người đứng đầu cơ sở dịch vụ kính thuốc phải đi học thêm chứng chỉ về trang thiết bị y tế (thiết bị đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt) do cơ sở được Bộ Y tế chỉ định đào tạo cấp và có hợp đồng lao động làm việc 100% thời gian với người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp y trở lên và đã có thời gian làm công việc chuyên môn tại cơ sở chuyên khoa mắt từ 2 năm trở lên.

Thời gian qua Bộ Y tế đã chính thức phê duyệt đề án “Đào tạo ngắn hạn cho các đối tượng hành nghề kinh doanh kính thuốc“. Đề án được xây dựng theo hướng đào tạo cho các đối tượng: người quản lý cửa hàng kính thuốc (người kinh doanh của hàng kính thuốc), người bán hàng kính thuốckỹ thuật viên kính thuốc. Các học viên tham gia học khóa đào tạo này sẽ được trang bị kiến thức về pháp luật, về chuyên môn, kỹ thuật liên quan đến nghề và được cấp chứng chỉ về trang thiết bị y tế (thiết bị đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt) (đây là điều kiện cần để cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ kính thuốc).”

Nội dung được trích từ website: https://suckhoedoisong.vn/hanh-nghe-dich-vu-kinh-thuoc-khong-the-xem-thuong-viec-lap-kinh-thuoc-n30004.html

TUYỂN SINH LỚP “THIẾT BỊ ĐO KIỂM, CHẨN ĐOÁN TẬT KHÚC XẠ MẮT”

Hiện nay, nhu cầu mở cửa hàng kính thuốc ở TP.HCM và các tỉnh thành khác là rất lớn. Tuy nhiên để kinh doanh thuận lợi và suôn sẻ bạn phải hoàn thành các giấy phép kinh doanh đúng Luật. Vì vậy nhiều bạn thắc mắc rằng, không biết nên học chứng chỉ gì? Để có thể mở cửa hàng và làm việc tại cửa hàng kính thuốc, sao cho đúng pháp Luật. Cho nên Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước, thông báo chiêu sinh lớp “Thiết bị đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt”. Qua lớp học đào tạo cho học viên nắm vửng kiến thức về các văn bản pháp luật trong lĩnh vực dịch vụ kính thuốc, có kiến thức sinh lý về mắt, các bệnh về mắt, quản lý cửa hàng kính mắt, có kỹ năng vận hành , sử dụng các thiết bị trong kính mắt như thiết bị đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt, thiết bị mài lắp kính…

http://hethongtuyensinh.edu.vn/tuyen-sinh/chieu-sinh-chung-chi-ngan-han/dieu-kien-cap-chung-chi-hanh-nghe-kinh-thuoc.html
Hệ thống cửa hàng Mắt Kính Sài Gòn

I. “ THIẾT BỊ ĐO KIỂM, CHẨN ĐOÁN TẬT KHÚC XẠ MẮT” LÀ GÌ ?

1.Năm 2003

– Căn cứ theo pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân số 07/2007 của UB thường vụ quốc hội ngày 25/02/2003. Theo nghị định số 103/2003/NĐ-CP ngày 12/09/2003 thi hành một số điều của pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân. Bộ Y tế đã ra thông tư 01/2004/TT-BYT ngày 06/1/2004 hướng dẫn về hành nghề y dược tư nhân.

Theo đó chương trình đào tạo bào gồm: Người Quản lý cửa hàng kính thuốc, Kỹ thuật viên kính thuốc, Người bán hàng kính thuốc.

2.Năm 2009

– Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 6 đã ban hành luật khám chữa bệnh số 40/2009/QH12 ngày 23 tháng 11 năm 2009. Và ngày 27/09/2011 Chính phủ ban hành nghị định số 87/2011/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật khám, chữa bệnh. Căn cứ vào luật khám chữa bệnh và nghị định 87, Bộ Y tế ban hành thông tư 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám chữa bệnh. Thông tư được sửa đổi theo thông tư 41/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015. Theo đó chương trình đào tạo của trường được hợp nhất thành một chương trình duy nhất theo luật khám chữa bệnh, đó là: “Thiết bị đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt”.

II. NƠI NÀO ĐÀO TẠO LỚP THIẾT BỊ ĐO KIỂM, CHẨN ĐOÁN TẬT KHÚC XẠ MẮT” TỐT NHẤT TẠI TP.HCM

Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh kính thuốc, đào tạo nhiều khóa học ra trường có việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn.

-Với phương châm đào tạo phải lấy chất lượng là hàng đầu, vì thế cơ sở đào tạo để thực hiện, đào tạo các kỹ năng vận hành , sử dụng các thiết bị trong kính mắt như thiết bị đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt, thiết bị mài lắp kính … luôn được cập nhật, cải tiến và thay thế để phù hợp với những công nghệ hiện đại trong ngành.

– Đội ngũ giảng viên từ nhiều Trường Đại học lớn trên cả nước chuyên về kính thuốc. Cùng với những kiến thức thực tiễn, sự nhiệt tình giảng viên góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo, truyền đạt nhiều kinh nghiệm hay trong cuộc sống. Trường có đội ngũ giáo viên là các bác sỹ, thạc sỹ, GS-TS… tại những bênh viên mắt và cửa hàng kính thuốc, áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn thực hành lâm sàng trực tiếp trên những người có bệnh về mắt.

– Sau nhiều khóa đào tạo đã ra trường cho thấy, các học viên sau khi học xong Lớp Thiết bị đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt”. Nhà trường đã đào tạo được đội ngũ người hành nghề có trình độ chuẩn kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ kính thuốc nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người tiêu dung, sẽ nâng cao được trình độ chuyên môn để phục vụ khách hàng.

-Cuối khóa học, học viên sẽ thi tốt nghiệp( Lý thuyết và Thực hành) để đánh giá, phân loại. Những học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ.

Thiết bị đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt
Đo mắt bằng những thiết bị tiên tiến

III. THÔNG BÁO CHIÊU SINH LỚP “THIẾT BỊ ĐO KIỂM, CHẨN ĐOÁN TẬT KHÚC XẠ MẮT”

Hàng năm , Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước tuyển sinh liên tục các Lớp ” Thiết bị đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt” . Học viên theo học được học theo chương trình khung chuẩn về đào tạo kính thuốc, ngoài ra các bạn còn được kết hợp học lý thuyết với thực hành với trang thiết bị cơ sở vật chất tiên tiến và sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giỏi có nhiều kinh nghiệm giảng dạy từ các trường đại học, Các bệnh viên mắt và các cữa hàng kính thuốc lớn.

Để đáp ứng nhu cầu mở cửa hàng kính thuốc ngày càng tăng, Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước thông báo tuyển sinh Lớp “ Thiết bị đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt” như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh:

Những cán bộ kỹ thuật, Người kinh doanh cửa hàng kính thuốc.

2. Vùng tuyển sinh:

  • Cả nước

3. Hình thức tuyển sinh:

  • Xét tuyển

4. Thời giang đào tạo:

  • 3 tháng

5. Lớp khai giảng hàng tháng

  • Liên hệ Phòng tư vấn tuyển sinh để biết thêm thông tin.

6. Chương trình đào tạo, học tập trung, học từ xa, học trực tuyến

– Với từng môn học, học viên sẽ có bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập

– Cuối khóa học, học viên sẽ thi tốt nghiệp( Lý thuyết và Thực hành) để dánh giá phân loại. Những học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ.

7. Địa điểm Đăng ký học tại TP.HCM (Quận Thủ Đức, Quận 12, Quận 6), Đồng Nai, Bình Phước:

Quận Thủ Đức Phòng Tuyển sinh 01 – Dãy G – Số 586 Kha Vạn Cân, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức.(Bên trong Khuôn Viên Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex)

Quận 12 PHÒNG TUYỂN SINH B9.6 – Số 138 Hà Huy Giáp, P. Thạnh lộc, Quận 12, TP.HCM ( Trong khuôn viên Trường CĐ Kinh tế- Công nghệ TP.HCM)

QUẬN 6 Phòng Tuyển sinh D01 – Số 20 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6. (Bên trong Khuôn Viên Trung tâm Bồi Dưỡng Chính Trị Quận 6)

ĐỒNG NAI  – KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai ( PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01 – Bên trong Khuôn Viên Trường Cao Đẳng Thống Kê II )

BÌNH PHƯỚC – KCN Đồng Xoài I, Quốc lộ 14, Tân Thành, Tx. Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 028.6684.2696 – 0336.4242.38( Thầy Linh)

Zalo :  0336.4242.38 

Comments

comments

comments