Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Thú Y 2021

cao đẳng thú y

Là một nước kinh tế nông nghiệp, chăn nuôi đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Việc chăm sóc, khám, chữa bệnh cho động vật nuôi là không thể thiếu. Vì vậy ngành Cao đẳng Thú Y ngày càng nhận được sự quan tâm lớn của các bạn học sinh và của tất cả mọi người. Ngành này nhận được nhiều sự quan tâm vậy không chỉ vì tình yêu thương lớn của mọi người dành cho động vật. Mà một nguyên nhân không thể thiếu là cơ hội nghề nghiệp mà ngành này mang lại.

Tổng quan về Cao đẳng Thú Y

Ngành Thú Y là ngành tổng quan chuyên đào tạo, nghiên cứu các nguyên nhân gây bệnh. Khả năng chẩn đoán ,phát hiện và đưa ra những biện pháp phòng chống bệnh ở vật nuôi. Khi theo học hệ Cao đẳng Thú Y bạn đã đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Thú Y.

Cao đẳng Thú Y là ngành quan trọng. Nó đóng vai trò lớn trong việc chăm sóc, bảo vệ vật nuôi.

Học viên học chuyên ngành này sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về ngành học.

Sau khi hoàn thành khóa học. Học viên trang bị được cho mình những kiến thức như thao tác phòng thí nghiệm, khả năng chẩn đoán.

Phân loại vaccin, phân loại dịch tễ, có khả năng tự tổ chức, xây dựng chương trình Thú Y cho trang trại của mình.

Ngoài những kiến thức trên ngành Thú Y còn giúp các học viên có kiến thức chuyên sâu về giải phẫu động vật. Phát hiện và phòng chống các loại dịch tễ,…

cao đẳng thú y
Cao đẳng thú y

Những điều bạn cần biết về ngành Thú Y hệ Cao đẳng

Trước khi bắt đầu đăng ký vào học ngành Thú Y. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và nắm rõ những kiến thức về ngành này đã nhé.

Học Cao đẳng Thú Y không giống như những ngành học khác. Nếu như những ngành học khác đối tượng chúng ta phục vụ là cong người. Thì ngành học này đối tượng mà chúng ta phục vụ lại vô cùng đặc biệt. Đó không phải là bất kỳ ai mà nó chính là động vật, thú cưng của chúng ta.

Đây là một trong những công việc rất quan trọng. Dù chúng ta không trực tiếp phục vụ con người. Nhưng kết quả mà chúng ta hướng đến cũng là con người.

Bạn đang thắc mắc tại sao tôi nói như vậy đúng không nào. Đơn giản là khi bạn chăm sóc, bảo vệ cho các loại động vật một cách tốt nhất. Quá trình giết mổ động vật được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, của mọi người.

Ngoài ra khi bạn muốn theo đuổi đam mê với ngành Thú Y. Nhưng học Cao đẳng lại quá sức với bạn. Qúa sức cả về tiền bạc lẫn thời gian bạn cũng có thể xem xét đến việc học Trung cấp Thú Y. Với thời gian ngắn và lấy bằng nhanh hơn.

Tiềm năng phát triển của ngành Cao đẳng Thú Y

Theo thống kê mới nhất thì hiện nay hiện nay ngành Cao đẳng Thú Y đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng. Cụ thể là thiếu hơn 3
triệu nguồn nhân lực ngành nông – lâm- ngư – nghiệp. Ngành Thú Y cũng nằm trong top những ngành thiếu hụt đó.

Hiện nay số lượng học viên ra trường chưa đáp ứng đủ số lượng thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động của ngành này. Vì vậy bạn không cần lo về vấn đề thất nghiệp sau khi học.

Với cuộc sống phát triển như hiện nay. Việc chăm sóc, làm đẹp cho thú cưng ngày càng được con người chú trọng. Vì vậy ngành Thú Y đang dần được khẳng định và đánh giá cao. Là một trong những ngành đáng học nhất hiện nay.

tiềm năng ngành thú y hệ cao đẳng
Nghiên cứu các loại vi khuẩn gây bệnh ở động vật

Cơ hội việc làm của ngành Cao đẳng Thú Y

Như những gì chúng tôi đã nói trong xuyên suốt bài đọc. Hiện nay ngành học này đang thật sự hot. Nó không chỉ vì tình yêu thương với động vật mà nó còn vì cơ hội nghề nghiệp mà ngành học này mang lại.

 • Bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, phòng khám Thú Y, các bệnh viện chuyên về Thú Y.
 • Làm việc trong các cơ sở chăm sóc, bảo vệ động vật, thảo cầm viên hay sở thú.
 • Làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, bào chế thuốc Thú Y. Hay tại các cơ sở chuyển giao các kỹ thuật, dịch vụ Thú Y.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể trở thành giảng viên trên các giảng đường. Nơi truyền lại cho các bạn học viên những kinh nghiệm, những kiến thức bổ ích mà bạn có được.

Xem thêm: danh sách các trường Đại học có ngành bác sĩ Thú Y.

Bạn sẽ nhận được gì khi chọn học Cao đẳng Thú Y TPHCM

Kiến thức là nền tảng vô bờ bến. Nó mang lại cho con người không trí tuệ mà còn mang lại vật chất cho chính những người sở hữu nó. Khi đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp cho bạn làm chủ được những nền tảng kiến thức to lớn ấy.

Chương trình đào tạo

chương trình đào tạo ngành cao đẳng thú y
Lớp học đào tạo ngành Cao đẳng Thu Y
 • Học Cao đẳng Thú Y TPHCM. Chúng tôi đào tạo chương trình học từ 1,5 đến 3,5 năm học tùy vào đối tượng học viên.
 • Hệ 3,5 năm (8 học kỳ): đối với học viên đã hoàn thành tốt nghiệp THCS.
 • Hệ 2,5 năm (6 học kỳ): đối với học viên đã hoàn thành chương trình học THPT.
 • Hệ 2 năm (4 học kỳ): đối với học viên đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành. Với những học viên muốn học thêm văn bằng 2
 • Hệ 1,5 năm (3 học kỳ): đối với học viên đã hoàn thành chương trình Trung cấp cùng ngành muốn học lên cao hơn.
 • Với chương trình học chuyên nghiệp. 80% giáo trình chuẩn với thời lượng học thực hành lớn. Giúp học viên nắm vững kiến thức ngành học.
 • Trang thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ giảng viên đầu ngành.

Những kiến thức nhận được

Nắm vững những kiến thức tổng hợp trong chăn nuôi. Từ kiến thức về dược lý học, chẩn đoán, pháp luật, chăn nuôi. Từ đó có thể tự tổ chức, quản lý, phát hiện và chữa bệnh cho động vật.

Được trau dồi, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong cách chẩn đoán, phát hiện, phòng và chữa bệnh ở vật nuôi. Ngoài ra khi bạn có đủ kiến thức chuyên môn có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu các đề tài chuyên ngành.

kiến thức nhận được
Ca phẫu thuật cho vật nuôi

Những Kỹ năng bổ ích

 • Được trau dồi thêm nhiều kỹ năng ngoại ngữ. Giúp ích trong việc đọc và biết thêm các loại thuốc ngoại nhập.
 • Kỹ năng làm việc nhóm và chịu được áp lực trong môi trường công việc.
 • Tự tổ chức, thực hiện các thí nghiệm trong trang trại. Bên cạnh đó còn có khả năng kinh doanh các loại thuốc Thú Y, thăm khám và chữa bệnh cho động vật nuôi theo quy định của pháp luật.
 • Có khả năng chọn giống, thiết kế trang trại phù hợp. Chẩn đoán các loại bệnh và cách phòng ngừa, chữa trị chúng ở động vật.

Thông tin liên hệ

Học Cao đẳng ngành Thú Y là lựa chọn tốt cho những bạn có đam mê với động vật. Những bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm mới và nâng cao kiến thức của bản thân mình. Chắc hẳn các bạn còn đang phân vân và không biết nên chọn trường Cao đẳng Thú Y TPHCM ở đâu chất lượng, uy tín. Hãy đến với chúng tôi, ngôi nhà cung cấp vô vàn kiến thức chuẩn uy tín. Với mức học phí Cao đẳng Thú Y TPHCM thấp, phù hợp với nhiều người. Nơi được mọi người tin cậy.

cao đẳng thú y tphcm chất lượng
Khám và chữa bệnh cho thú cưng

Hồ sơ nhập nhập học trường Cao đẳng Thú Y TPHCM

Các học viên khi đăng ký nhập học cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau

 • Bằng tốt nghiệp: bản sao có công chứng.
 • Học bạ: đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng).
 • Bảng điểm: đối với các sinh viên tốt nghiệp Trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
 • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): bản sao có công chứng
 • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm.
 • Phiếu đăng ký học.
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Thông tin liên hệ

 • Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chat box.
 • Hotline: 0937031802

Cảm ơn bạn đã dành thời gian ra đọc bài của chúng tôi. Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Thú Y cung cấp cho bạn đọc những kiến thức nền tảng về chuyên sâu về ngành học này. Hy vọng bạn đọc sẽ có được những bài học quý báu từ những kiến thức trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *