Bác sĩ Thú Y học mấy năm? Nơi nào đào tạo tốt?

bác sĩ thú y học mấy năm

Cuộc sống ngày càng hiện đại. Kéo theo đó nhu cầu về cuộc sống của con người ngày càng nâng cao. Nếu trước đây chúng ta chỉ mong rằng được ăn nó mặc ấm. Thì ngày nay nhu cầu đó đã được tiến lên một bước mới. Đó chính là ăn ngon, mặc đẹp và thỏa đam mê, sở thích của mình. Trong đó Thú cưng hiện nay là một sở thích lành mạnh đang được mọi người quan tâm. Vì vậy ngành bác sĩ Thú Y là một ngành học có triển vọng trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu liệu bác sĩ Thú Y học mấy năm? qua bài đọc này nhé.

Bác sĩ Thú Y là gì?

Ngành Thú Y là ngành học vận dụng các nguyên tắc, các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong việc chẩn đoán. Phát hiện bệnh ở động vật, thú cưng và gia súc, gia cầm,…

Ngành học này giúp học viên có thể nghiên cứu năng lực chuyên môn về ngành Thú Y. Biết được các kỹ năng phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phát hiện bệnh ở động vật nuôi. Từ đó đưa ra được các biện pháp trong việc phòng, chống bệnh thích hợp ở động vật.

Đây là một ngành học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội. Nó gián tiếp giúp bảo vệ sức khỏe con người. Ngoài ra học ngành này còn góp phần trong việc hiểu được tình trạng sức khỏe vật nuôi.

Bảo vệ được động vật nuôi thông qua sự hiểu biết về thuốc men, luật bảo vệ động vật. Từ đó sẽ có những biện pháp phug hợp trong việc chăm sóc và bảo vệ động vật.

Đặc biệt khi theo học ngành bác sĩ Thú Y. Sinh việc còn được vận dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc điều chế vacxin. Sử dụng các phần mềm khoa học kỹ thuật trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh ở động vật. Vậy bạn đã biết ngành bác sĩ Thú Y thi khổi nào? chưa.

bác sĩ thú y học mấy năm
Bác sĩ thú y học mấy năm

Văn bằng mà sinh viên theo học ngành bác sĩ Thú Y được phát

Bác sĩ Thú Y một ngành học với chức danh vô cùng thiêng liêng. Vậy làm sao để trở thành bác sĩ Thú Y giỏi. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Với mục tiêu đào tạo ra những bác sĩ Thú Y có năng lực chuyên môn cao. Là những người có cả kiến thức, năng lực và cả y đức. Yêu thương động vật và là người có niềm đam mê, yêu thích nghề nghiệp này.

Năm 2011 , theo thông tư số 19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngành Thú Y sẽ không được phát bằng bác sĩ Thú Y nữa mà thay vào đó sẽ được phát bằng cử nhân Thú Y. Vấn đề này gây ra nhiều trở ngại đối với những học viên theo học ngành này. Nó gây ra nhiều trở ngại trong vấn đề hội nhập và quản lý của ngành.

Trong luật Thú Y có những chính sách, quyền hạn và trách nhiệm của người bác sĩ Thú Y. Nhưng hiện danh xưng này không còn. Thay vào đó bác sĩ Thú Y lại được thay bằng cử nhân Thú Y. Điều này gây ra khá nhiều bất cập. Bất cập lớn nhất ở đây là luật ban hành lại không gắn liền với thực tiễn.

Hơn thế nữa sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ bị mất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Vì không được cấp bằng với danh xưng tương ứng.

Hiểu được nỗi lòng của sinh viên khi theo học ngành này. Trường Đại học Nông Lâm vào tháng 11/2019 đã gửi văn phòng chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề nghị được cấp phép bằng bác sĩ Thú Y.

lý do học ngành thú y
Tốt nghiệp ngành Thú Y

Bác sĩ Thú Y học mấy năm hệ Đại học

Khi theo học ngành bác sĩ Thú Y. Hệ Đại học luôn được các bạn ưu ái và tìm hiểu nhiều. Các bạn đang thắc mắc hệ Đại học bác sĩ Thú Y học mấy năm?. Dưới đây là một số trường Đại học đào tạo ngành bác sĩ Thú Y được mọi người quan tâm hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 • Đại học Nông Lâm TPHCM.
 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Công nghệ TPHCM.
 • Đại học Đông Đô.
 • Phân hiệu Đại học Nông lâm TPHCM tại Gia Lai.
 • Đại học Tiền Giang.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Với ngành Thú Y hệ Đại học, thời gian đào tạo là 5 năm. Khi theo học ngành này hệ Đại học các bạn sẽ được đào tạo các kiến
thức chuyên sâu và sâu rộng về ngành học này.

Với hệ đào tạo này số lượng sinh viên theo học sẽ nhiều. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng. Đủ điều kiện để thực hiện các công việc của một bác sĩ Thú Y.

Tuy nhiên với thời gian đào tạo là 5 năm. Khi theo học hệ Đại học các bạn sẽ bỏ thời gian dài và tốn rất nhiều chi phí. Điểm trúng tuyển lại tương đối cao.

Vì vậy sinh viên cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra lựa chọn theo học.

hệ đại học
Học Thú Y hệ Đại học

Bác sĩ Thú Y học mấy năm hệ Cao đẳng

Bạn yêu thích ngành Thú Y? Bạn lo lắng khi thời gian học ngành này quá lâu? Bạn đang tự đặt câu hỏi bác sĩ Thú Y học mấy năm?

Đừng lo lắng bạn nhé. Nếu bạn đam mê, yêu thích ngành Thú Y. Hệ Cao đẳng là một lựa chọn không tồi. Chương trình đào tạo 3 năm. Các bạn có thể dễ dàng theo học và nhanh chóng thực hiện ước mơ của mình. Đối với các bạn học văn bằng 2 ngành bác sĩ Thú Y. Thời gian học sẽ được rút ngắn hơn.

Dưới đây là một số trường đào tạo hệ Cao đẳng Thú Y đang được nhiều người quan tâm.

 • Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ.
 • Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Quảng Nam.
 • Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp.
 • Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long.
 • Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang.

Đây là hệ đào tạo phù hợp với nhiều học viên. Với thời gian đào tạo và học phí tương đối ổn định. Kiến thức các bạn nhận
được về ngành Thú Y tương đối bài bản. Với điều kiện đầu vào tương đối đơn giản và dễ thực hiện.

Bác sĩ Thú Y học mấy năm hệ Trung cấp

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thực hiện đam mê của mình với nghề Thú Y. Khi theo học ngành Thú Y trình độ Trung cấp. Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo trình độ Trung cấp Thú Y uy tín nhất hiện nay.

 • Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bình Phước.
 • Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp.
 • Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp TPHCM.
 • Trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình.
hệ trung cấp
Học Thú Y hệ Trung cấp

Với hệ đào tạo Trung cấp. Nhược điểm lớn nhất là các bạn sẽ không có nhiều cơ hội thăng tiến như khi theo học hệ Cao đẳng và Đại học.

Tuy nhiên với thời gian đào tạo ngắn. Tiết kiệm được thời gian và cả ngân sách. Kiến thức theo học đơn giản giúp các bạn có thể áp dụng vào thực tiễn ngay sau khi học.

Ngoài ra các bạn còn có thể học liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học nếu muốn học lên. Học bất cứ trường nào nếu trường đó có đào tạo ngành Thú Y.

Tổng kết

Các bạn còn thắc mắc hay gặp vấn đề chưa giải quyết được không nào? Hãy để lại câu hỏi hoặc thắc mắc dưới phần bình luận của bài đọc này. Hoặc các bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0937031802 để được hỗ trợ tư vấn những thắc mắc đó nhé.

Hy vọng những thông tin về bác sĩ Thú Y học mấy năm? đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Góp phần nào đó giúp các bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn trong việc lựa chọn trường học và hệ đào tạo phù hợp với mình. Chúc các bạn may mắn trong con đường tương lai mình đã chọn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *