Tuyển sinh Trung cấp Thiết Bị Trường họctại TPHCM năm 2016 - VB2

Tuyển sinh Trung cấp Thiết Bị – Văn bằng 2 Trung cấp Thiết bị tại TPHCM năm 2016

Nhà trường thông báo tuyển sinh Trung cấp Thiết bị trường học – Thư viện trường học 

Trường trung cấp Miền Đông thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Thiết bị trường học – Thư viện trường học tại TPHCM năm 2016 như sau :

**Chỉ tiêu tuyển sinh và ngành đào tạo
– Chỉ tiêu tuyển sinh: 200
– Chuyên ngành đào tạo: Thư viện thiết bị trường học

**Đối tượng tuyển sinh
– 1 Năm:  đối với học viên đã tốt nghiệp 1 văn bằng đào tạo khác từ trung cấp nghề trở lên.
(Kết thúc Khóa học trong vòng 10 tháng)
– 2 Năm: Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT
(Kết thúc Khóa học trong vòng 1,5 năm đến 1 năm )
– 2 Năm 3 tháng: Đối với học viên chưa tốt nghiệp THPT
(Kết thúc Khóa học trong vòng 1,5 năm đến 1 năm )
– 3 Năm: Đối với học viên tốt nghiệp THCS.
(Kết thúc Khóa học trong vòng 2 năm đến 1,5 năm )

**Thời gian phát hành và nhận hồ sơ: Mở lớp thường xuyên hàng tháng.
Hồ sơ nhập học bao gồm:
– Phiếu đăng ký học.
– Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (Bản sao)
– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
– Bản sao công chứng Giấy Chứng minh nhân dân
– 02 ảnh chân dung cỡ 3×4

**Thời gian và loại hình đào tạo:
– Loại hình đào tạo: Chính quy
– Thời gian học: Học vào Ngày Chủ Nhật.

dang-ky-hoc

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ THỦ ĐỨC - TRUNG TÂM GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: Số 20 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP HCM
Điện Thoại: 0862.744.313 - 0988.44.6464 
Zalo: 09.3735.1718
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ BÌNH THẠNH - TRUNG TÂM GDTX QUẬN BÌNH THẠNH
Địa chỉ: Số 801/19 Tầm Vu, P.16, Q.Bình Thạnh, TP HCM 
Điện Thoại: 0862.744.313 - 0121.480.9555
Zalo: 09.3735.1718 

dang-ky-hoc


BẢN ĐỒ VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ THỦ ĐỨC 

BẢN ĐỒ VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ BÌNH THẠNH

GIỚI THIỆU NGÀNH THƯ VIỆN – THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC

Thư viện là nơi lưu trữ các ấn phẩm, tài liệu phục vụ nhu cầu đọc, tìm hiểu của nhân dân. Ngoài những chức năng nhiệm vụ chung, tùy theo mục đích, quy mô mà từng thư viện có thêm các chức năng, nhiệm vụ riêng và phục vụ đối tượng người đọc khác nhau.

Nhân viên thư viện là người quản lý, gìn giữ và phát triển vốn tài liệu để phục vụ nhu cầu đọc và tìm kiếm thông tin của mọi người. Thông tin là kho báu, là tài sản quý giá. Những người làm thư viện là những người nắm giữ chìa khóa trong tay để mở kho báu tri thức của nhân loại.

Công việc chính của nhân viên thư viện:

– Lựa chọn tài liệu, tiếp nhận các dạng (loại) tài liệu mới, phân loại tài liệu theo danh mục hoặc theo loại hình tài liệu tổ chức sắp xếp và bảo quản các loại hình tài liệu theo một trật tự nhất định.

– Xây dựng và duy trì các cơ sở dự liệu phục vụ cho mục đích tìm kiếm tài liệu dễ dàng thuận lợi.

– Tiến hành trang bị chuyên biệt cho các diện tích sử dụng của thư viện, luôn luôn giữ gìn cơ sở vật chất – kỹ thuật trong tình trạng tốt nhất.

– Tuyên truyền, giới thiệu vốn tài liệu của thư viện, hướng dẫn sử dụng thư viện, nghiên cúu nhu cầu đọc, nhu cầu tin tức để việc phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của mọi tầng lớp nhân dân đạt hiệu quả cao nhất.

– Đề xuất các chính sách và phát triển các dịch vụ thư viện, các sản phẩm thư viện để đáp ứng mọi yêu cầu của người đọc.

– Nhân viên thư viện là cầu nối giữa sách và người đọc, tạo mối quan hệ gắn bó giữa người đọc với người đọc, và đặc biệt là người biết xây dựng hình ảnh tốt đẹp và thân thiện của thư viện đối với cộng đồng xã hội.

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

Làm việc trong thư viện, bạn được sống trong môi trường tri thức – đi cùng hành trình với sách, với thế giới tài liệu đa dạng, để tổ chức, tuyên truyền, giới thiệu các nguồn tài liệu phục vụ cho mọi đối tượng người đọc.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ và truyền thông, việc áp dụng các công nghệ hiện đại đã làm thay đổi hình thức và nội dung của hoạt động thư viện, hình thành một số dạng thư viện mới như:

– Thư viện đa phương tiện: sử dụng nhiều vật lưu trữ thông tin và tri thức khác nhau: sách, báo, băng video, đĩa compact, vi phim, phần mềm máy tính. Nhân viên thư viện giữ vai trò quan trọng trong việc tạo lập và cung cấp các dịch vụ thư viện mới nhất, tốt nhất cho người sử dụng.

– Thư viện điện tử: mô hình thư viện sử dụng chủ yếu các phương tiện điện tử (máy tính, tài liệu điện tử, các cơ sở dữ liệu) để tạo lập, lưu trữ và tìm kiếm thông tin. Trong các thư viện điện tử, nhân viên thư viện luôn đươc thông tin về những ứng dụng, phát triển mới của khoa học công nghệ để cung cấp các dịch vụ thư viện mới và tiện lợi nhất. Nhân viên thư viện, vì thế, phải làm việc với các chuyên gia tin học cũng như biết sử dụng thành thạo các mạng thông tin máy tính để đáp ứng nhu cầu tin tức, tri thức của độc giả.

– Thư viện số: trong thư viện dạng này, thông tin và tri thức được lưu trữ dưới dạng điện tử (số hóa).

Tham gia vào ngành thư viện, bạn có thể làm việc tại Cơ quan quản lý Nhà nước về thư viện như Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa- Thông tin) hay trong các hệ thống thư viện khác nhau như: hệ thống thư viện công cộng (Thư viện Quốc gia Việt nam, thư viện các tỉnh, thành phố), thư viện các cơ quan đoàn thể, thư viện các trường học, thư viện của các viện, các trung tâm nghiên cứu khoa học, thư viện của các đơn vị vũ trang, các tổ chức chính trị – xã hội v.v…

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết:

    – Có sức khỏe tốt, sự dẻo dai.

    – Kiên nhẫn, tỉ mỉ, cẩn thận.

    – Có khả năng tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc. Nhạy bén, sáng tạo trong công việc.

    – Có khả năng giao tiếp tốt, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt chuẩn

    – Có lòng nhiệt tình, say mê nghề nghiệp và yêu sách.

    – Thành thạo ngoại ngữ và tin học sẽ tạo lợi thế lớn cho bạn khi bước chân vào ngành này.

Trung cấp Thư viện – Thiết bị trường học là ngành học mà bắt đầu từ tháng 1/2014, trường Trung cấp CN&QT Đông

Đô chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên, nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung cán bộ thư viện, thiết bị trường học tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.

     Theo nhận định, đây là ngành đào tạo đang có nhu cầu tuyển dụng lớn trong xã hội, với những điều chỉnh của Chính phủ về hoàn thiện và chuyên môn hóa mọi hoạt động quản lí tại các trường học trong cả nước. Tiến đến xây dựng tất cả các trường học trong cả nước đạt trường chuẩn quốc gia và cao hơn nữa.

     Từ tháng 1/ 2014, Nhà trường bắt đầu tuyển sinh với các hệ đào tạo:

    Hệ 1 năm: dành cho đối tượng đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành (học chuyển đổi), hoặc đã có bằng Sơ cấp cùng ngành từ 1 năm trở lên

    Hệ 2 năm: dành cho đối tượng học hết lớp 12 THPT hoặc Bổ túc THPT

    Hệ 3 năm: dành cho đối tượng tốt nghiệp THCS (hết lớp 9)

Ngành đào tạo trung cấp THƯ VIỆN – THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC là ngành học song ngành với 2 chuyên ngành:

    Trung cấp Thư viện

    Trung cấp Thiết bị trường học

  Về thời gian đào tạo vẫn linh hoạt cho tất cả đối tượng, sinh viên có thể đăng ký học trong hoặc ngoài giờ hành chính (bao gồm: buổi sáng, hoặc buổi tối, hoặc thứ 7, CN).

TAG: trung cấp thiết bị tại an giang, trung cấp thiết bị tại bạc liêu, trung cấp thiết bị tại bến tre, trung cấp thiết bị tại bình dương, trung cấp thiết bị tại bình định, trung cấp thiết bị tại bình phước, trung cấp thiết bị tại bình thuận, trung cấp thiết bị tại cà mau, trung cấp thiết bị tại cần thơ, trung cấp thiết bị tại đăk lăk, trung cấp thiết bị tại đăk nông, trung cấp thiết bị tại đồng nai, trung cấp thiết bị tại đồng tháp, trung cấp thiết bị tại gia lai, trung cấp thiết bị tại hậu giang, trung cấp thiết bị tại tphcm, trung cấp thiết bị tại khánh hòa, trung cấp thiết bị tại kiên giang, trung cấp thiết bị tại kon tum, trung cấp thiết bị tại lâm đồng, trung cấp thiết bị tại long an, trung cấp thiết bị tại ninh thuận, trung cấp thiết bị tại phú yên, trung cấp thiết bị tại sóc trăng, trung cấp thiết bị tại tây ninh,  trung cấp thiết bị tại tiền giang, trung cấp thiết bị tại trà vinh, trung cấp thiết bị tại vĩnh long, trung cấp thiết bị tại phan thiết, trung cấp thiết bị tại buôn mê thuột, trung cấp thiết bị tại biên hòa, trung cấp thiết bị tại pleiku, trung cấp thiết bị tại đà lạt, trung cấp thiết bị tại phan rang, trung cấp thiết bị tại tuy hòa, trung cấp thiết bị tại mỹ tho, trung cấp thiết bị tại nha trang, trung cấp thiết bị tại quy nhơn

Comments

comments

comments