Trung cấp Mầm Non học những môn gì ? Học bao nhiêu năm ?

Câu hỏi: Cho em hỏi hệ trung cấp Mầm Non học những môn gì ? Học bao nhiêu năm ?

Trả lời: Hệ trung cấp mầm non tiêu chuẩn gồm 4 kỳ học tương đương với 2 năm đào tạo. Đây là chương trình đào tạo trung cấp mầm non cho học sinh đã có bằng trung học phổ thông trở lên. Ngoài ra với những học sinh mới tốt nghiệp trung học cơ sở, chương trình học văn hóa sẽ được đào tạo song song với chương trình chuyên môn với thời gian kéo dài thêm 1 năm. 

Hệ trung cấp mầm non tiêu chuẩn gồm 2 kỳ học tương đương với 1 năm đào tạo. Đây là chương trình đào tạo trung cấp mầm non cho học sinh đã có bằng trung cấp nghề trở lên.

Trả lời: Trung cấp Mầm Non học những môn gì ?

Học kỳ 1: Giáo dục chính trị 1, Tin học căn bản 1, Giáo dục học đại cương, Kỹ năng giao tiếp, Tâm lý học đại cương và lứa tuổi, Âm nhạc, múa, mỹ thuật, Giáo dục học mầm non, Vệ sinh dinh dưỡng.

Học kỳ 2: Giáo dục chính trị 2, Anh văn 1, giáo dục thể chất 1, Sự học và phát triển tâm lý trẻ em, Phương pháp tổ chức các hoạt động tạo hình, Tổ chức hoạt động âm nhạc, Văn học và phương pháp cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học, Toán và phương pháp hình thành biểu tượng Toán…

Học kỳ 3: Tin học căn bản 2, Anh văn 2, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Giáo dục thể chất 2, Sự học và phát triển tâm lý trẻ em 2, Phương pháp phát triển ngôn ngữ, Phương pháp cho trẻ khám phá môi trường xung quanh, Chương trình giáo dục học mầm non, Phòng bệnh và đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non.

Trong kỳ 3 có thêm Kỳ thực tập cơ bản kéo dài 1, 2 tuần.

Học kỳ 4: Pháp luật, sự phát triển thể chất trẻ em lứa tuổi mầm non, Toán và các hoạt động khám phá môn toán, Phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ mầm non, Phương pháp tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ mầm non, Đánh giá trong giáo dục mầm non,

Kỳ thực tập tốt nghiệp sẽ kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên kiến tập tại các trường mầm non và làm báo cáo thực tập để xét tốt nghiệp.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON

**Chỉ tiêu tuyển sinh và ngành đào tạo
– Chỉ tiêu tuyển sinh: 200
– Chuyên ngành đào tạo: Sư phạm mầm non

**Đối tượng tuyển sinh
– 1 Năm:  đối với học viên đã tốt nghiệp 1 văn bằng đào tạo khác từ trung cấp nghề trở lên.
– 2 Năm: Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT
– 2 Năm 3 tháng: Đối với học viên chưa tốt nghiệp THPT
– 3 Năm: Đối với học viên tốt nghiệp THCS.

**Thời gian phát hành và nhận hồ sơ: Mở lớp thường xuyên hàng tháng.
Hồ sơ nhập học bao gồm:
– Phiếu đăng ký học.
– Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (Bản sao)
– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
– Bản sao công chứng Giấy Chứng minh nhân dân
– 02 ảnh chân dung cỡ 3×4

**Thời gian và loại hình đào tạo:
– Loại hình đào tạo: Chính quy
– Thời gian học: Học vào Tối Thứ 7 và Chủ Nhật.

**Bằng cấp sau tốt nghiệp

– Bằng Trung cấp chính quy.

– Được học Liên thông lên bậc Cao Đẳng – Đại Học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

dang-ky-hoc

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ THỦ ĐỨC - TT GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: Số 20 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP HCM
Điện Thoại: 0862.744.313 - 0121.480.9555
Zalo: 09.3735.1718
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ BÌNH THẠNH - TTGDTX QUẬN BÌNH THẠNH 
Địa chỉ: Số 801/19 Tầm Vu, P.16, Q.Bình Thạnh, TP HCM 
Điện Thoại: 0868.44.6464 - 0988.44.6464 
Zalo: 09.3735.1718 
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ BÌNH DƯƠNG - NHÀ VĂN HÓA TỈNH BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: 591 Đại lộ Bình Dương - Tp. Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0868 177 977  – 0862 744 313. 
Hotline: 0937351718 (Liên hệ ngoài giờ hành chính)
Zalo: 09 3735 1718

dang-ky-hoc

BẢN ĐỒ VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ THỦ ĐỨC

Địa chỉ: Số 20 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP HCM 

BẢN ĐỒ VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ BÌNH THẠNH

Địa chỉ: Số 801/19 Tầm Vu, P.16, Q.Bình Thạnh, TP HCM

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ BÌNH DƯƠNG – NHÀ VĂN HÓA VĂN HÓA TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ : 591 Đại lộ Bình Dương – Tp. Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương

TRUNG CẤP MẦM NON ĐƯỢC HỌC NHỮNG GÌ? SƯ PHẠM MẦM NON HỌC NHỮNG MÔN GÌ?

Đào tạo sư phạm mầm non là một ngành tương đối đặc thù không giống với các bậc học khác. Do vậy, những người học trung cấp sư phạm mầm non cũng có những kỹ năng đặc biệt sau khi ra trường để hành nghề. Vậy trung cấp sư phạm mầm non được học những gì?

Bạn hiểu thế nào về ngành sư phạm mầm non? Ngành mầm non học những môn gì?

Sư phạm mầm non, hay hiểu đơn giản là cô giáo mầm non là những người làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non như trường mầm non tư thục và nhà nước, trường mầm non quốc tế, nhà trẻ… Tại đây, các cỗ sẽ tham gia chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục cho các bé những kỹ năng cần thiết. Khi đi ra công tác cô giáo mầm non vẫn có thể học hỏi trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, có kiến thức  chuyên sâu về tâm sinh lý ở độ tuổi mẫu giáo.

Trung cấp sư phạm mầm non có những kỹ năng nào?

– Cô giáo mầm non có thể lựa chọn và vận dụng một cách sáng tạo, khoa học kiến thức từ giáo trình vào thực tiễn, lựa chọn phương pháp dạy phù hợp, phát huy tính tích cực ở trẻ.

– Có khả năng giao tiếp với trẻ, hiểu rõ tâm lý trẻ ở độ tuổi từ 6 tháng đến 6 tuổi, với các trẻ ở khu vực địa lý khác nhau như trẻ dân tộc, trẻ vùng thiểu số, trẻ ở các nhóm tuổi khác nhau…để giúp các bé phát triển về thể chất và trí tuệ.

– Trung cấp mầm non có khả năng quản lý hoạt động nhóm, lớp trong việc chăm sóc sức khoẻ, giáo dục trẻ bằng những kiến thức chuyên sâu sư phạm mầm non

– Có những đánh giá hiệu quả và điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp với từng nhà trẻ, từng lớp mẫu giáo.

-Trung cấp mầm non có thể tham gia đánh giá hoạt động sư phạm của bản thân và đồng nghiệp, rút kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau để cùng nhau tìm ra những phương pháp dạy và chăm sóc trẻ hiệu quả nhất.

– Có những kỹ năng tin học cần thiết để soạn thảo giáo trình trên máy tính

– Được bổ sung những kiến thức ngoại ngữ để dạy trẻ những khả năng ngôn ngữ cơ bản thông qua các học phần tiếng Anh chính khoá và ngoại khoá

– Tham gia tuyên truyền về công tác nuôi dạy trẻ cho phụ huynh trẻ, trong cộng đồng xã hội để mọi người cùng quan tâm đến giáo dục mầm non

– Phát huy sáng tạo những kỹ năng mềm, tu dưỡng rèn luyện đạo đức nghề nghiệp bản thân, phát huy hành động đẹp trong ứng xử, thiết lập các mối quan hệ xã hội để trẻ học tập, noi gương.

Đạo đức nghề nghiệp trong sư phạm mầm non

Những người học trung cấp sư phạm mầm non đều phải có tinh thần yêu thương trẻ. Có sự đam mê và yêu thích đối với các bé dù ở độ tuổi nào. Hành vi thái độ ứng xử phải đúng mực, có tổ chức, có trách nhiệm, có kỷ luật, sẵn sàng đương đầu khó khăn vất vả, kiên trì và bền bỉ trong công việc.

Bên cạnh đó, người học trung cấp sư phạm cần phải không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ sư phạm mầm non, rèn luyện bản thân trở thành người giáo viên gương mẫu.

Ngành sư phạm mầm non vô cùng cao quý, và cần được trân trọng. Việc tôn trọng nghề cũng chính là một hành động tích cực giúp bạn hoàn thành tốt mọi công việc của mình. 

Comments

comments