Mã ngành Trung cấp Mầm non hệ Chính Quy

THÔNG TIN MÃ NGÀNH TRUNG CẤP MẦM NON CHÍNH QUY

Thông tin về mã ngành trung cấp Mầm non: Khi các bạn làm hồ sơ để vào học trung cấp mầm non thi cần phải điền vào mã ngành trung cấp mầm non. Vậy ngành trung cấp mầm non là ?

**Chỉ tiêu tuyển sinh và ngành đào tạo
– Chỉ tiêu tuyển sinh: 200
– Chuyên ngành đào tạo: Sư phạm mầm non

**Đối tượng tuyển sinh
– 1 Năm:  đối với học viên đã tốt nghiệp 1 văn bằng đào tạo khác từ trung cấp nghề trở lên.
– 2 Năm: Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT
– 2 Năm 3 tháng: Đối với học viên chưa tốt nghiệp THPT
– 3 Năm: Đối với học viên tốt nghiệp THCS.

**Thời gian phát hành và nhận hồ sơ: Mở lớp thường xuyên hàng tháng.
Hồ sơ nhập học bao gồm:
– Phiếu đăng ký học.
– Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (Bản sao)
– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
– Bản sao công chứng Giấy Chứng minh nhân dân
– 02 ảnh chân dung cỡ 3×4

**Thời gian và loại hình đào tạo:
– Loại hình đào tạo: Chính quy
– Thời gian học: Học vào Tối Thứ 7 và Chủ Nhật.

**Bằng cấp sau tốt nghiệp

– Bằng Trung cấp chính quy.

– Được học Liên thông lên bậc Cao Đẳng – Đại Học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

dang-ky-hoc

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ THỦ ĐỨC - TT GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: Số 20 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP HCM
Điện Thoại: 0862.744.313 - 0121.480.9555
Zalo: 09.3735.1718
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ BÌNH THẠNH - TTGDTX QUẬN BÌNH THẠNH 
Địa chỉ: Số 801/19 Tầm Vu, P.16, Q.Bình Thạnh, TP HCM 
Điện Thoại: 0868.44.6464 - 0988.44.6464 
Zalo: 09.3735.1718 
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ BÌNH DƯƠNG - NHÀ VĂN HÓA TỈNH BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: 591 Đại lộ Bình Dương - Tp. Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0868 177 977  – 0862 744 313. 
Hotline: 0937351718 (Liên hệ ngoài giờ hành chính)
Zalo: 09 3735 1718

dang-ky-hoc

BẢN ĐỒ VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ THỦ ĐỨC

Địa chỉ: Số 20 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP HCM 

BẢN ĐỒ VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ BÌNH THẠNH

Địa chỉ: Số 801/19 Tầm Vu, P.16, Q.Bình Thạnh, TP HCM

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ BÌNH DƯƠNG – NHÀ VĂN HÓA VĂN HÓA TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ : 591 Đại lộ Bình Dương – Tp. Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương

TẠI SAO CHÚNG TA BIẾT ĐƯỢC MÃ NGÀNH TRUNG CẤP MẦM NON

Đối với tùy trường thì mỗi trường sẽ quy định mã ngành trung cấp mầm non là như thế nào. Như vậy để biết mã ngành của ngành sư phạm mầm non của trường đó các bạn nên gọi trực tiếp lên trường để được hướng dẫn.

Nghề Giáo viên Mầm non

Nghề Giáo viên Mầm non là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc và hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”.

Trước hết để trở thành một giáo viên mầm non, thì người giáo viên phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề giáo viên mầm non đòi hỏi ở các giáo viên tình yêu của người mẹ đối với trẻ. Một ngày, trẻ có gần 2/3 thời gian sinh hoạt ở trường với cô (không tính giờ trẻ ngủ ở nhà). Cô cho ăn, cô dỗ ngủ, cô dạy cho bé tất cả mọi điều cần thiết: Kỹ năng sống, kiến thức về môi trường xung quanh, về toán, về văn học, chữ viết, về thẩm mỹ, hội họa, âm nhạc, phát triển thể chất…và không những thế, trẻ còn mong chờ ở cô sự quan tâm, chăm sóc, sự giúp đỡ, trìu mến, bảo vệ trẻ. 

Tuy nhiên tình yêu của cô dành cho trẻ phải là tình yêu sáng suốt, tình yêu có cả sự dịu dàng và cả những yêu cầu mà trẻ phải thực hiện. Không chỉ yêu trẻ, mà giáo viên mầm non còn phải biết yêu điều mình dạy, nghĩa là yêu chính công việc của mình. Mỗi ngày 6 tiếng, 8 tiếng, có khi là 10 tiếng làm việc ở trường, nào tiếng trẻ khóc, nào là trẻ chạy va vào nhau ngã, trẻ đánh nhau, rồi soạn giáo án, làm đồ dùng dạy học,… Tất cả đè nặng lên đôi vai người giáo viên, thử hỏi nếu không yêu trẻ và yêu nghề thì làm sao giáo viên có thể làm hết khối lượng công việc ở trường mà vẫn dịu dàng và yêu thương với trẻ, chưa kể còn áp lực từ phía phụ huynh và áp lực từ chính cuộc sống. Yêu trẻ và yêu điều dạy cho trẻ là đặc thù chung của những giáo viên mầm non. Trong thời buổi kinh tế thị trường này, có những lúc tình cảm thầy trò cũng bị hiểu sai và tình yêu của cô dành cho trẻ đôi khi cũng bị người đời đánh đổi, tính toán chi li.  

Những bạn trẻ bắt đầu vào nghề và đang chập chững với nghề, để tồn tại và trở thành một giáo viên mầm non giỏi, trước hết hãy tập làm “Mẹ”. Yêu trẻ không chỉ bằng lời nói, bằng suy nghĩ mà bằng chính hành động, bởi: “Càng yêu nghề bao nhiêu, càng yêu người bấy nhiêu”. Nghề giáo viên mầm non với biết bao khó khăn, lo toan và áp lực, nhưng với tình yêu người, yêu nghề, những cô giáo mầm non hôm qua, hôm nay và mai sau đã và đang tiếp bước xây dựng trang sử 66 năm đổi mới ngành giáo dục mầm non ngày càng phát triển.

7 lý do nên chọn nghề giáo viên mầm non

Trong giai đoạn hiện nay, vấn đề giáo dục mầm non đã được Nhà nước quan tâm trên tất cả các phương diện: từ chăm sóc, nuôi dưỡng, giảng dạy & đặc biệt là đã có chế độ đãi ngộ tốt đối với các giáo viên mầm non. Các giáo viên mầm non khối trường công lập đã được coi là 1 ngạch viên chức. Đối với khối ngoài công lập: Do tình trạng bùng nổ dân số, đặc biêt tại các thành phố lớn đã gây áp lực đến các trường mầm non công lập, đây cũng là cơ hội để các trường mầm non khối ngoài công lập phát huy thế mạnh của mình để có thể cạnh tranh trong thị phần đào tạo giáo dục mầm non => Chính vì lẽ đó rất cần đến nguồn lực giáo viên mầm non có đẩy đủ kỹ năng, phẩm chất chính trị để tham gia vào công cuộc phát triển giáo dục mầm non.

Sư phạm mầm non hiện là một nghề khá “hot”, rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chon học trung cấp mầm non để xây dựng nghề nghiệp của mình trong tương lai. Vậy những lý do nào khiến cho nghề này đang là nghề được các bạn trẻ quan tâm và theo đuổi ?

1 – Đầu vào không hề khó:

mã ngành trung cấp mầm non
Tìm hiểu về mã ngành trung cấp mầm non

Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục nên việc xét tuyển đầu vào đối với các ngành, trong đó có ngành sư phạm mầm non là không hề khó. Đối với hệ trung cấp mầm non thì đầu vào chủ yếu vẫn là xét tuyển học bạ THPT và kiểm tra năng khiếu, ngoài ra còn có hệ văn bằng 2 mầm non học 10 tháng giành cho đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các ngành khác

2 – Đầu ra dễ dàng:

Có một điều dễ nhận thấy là những năm gần đây, các chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên mầm non tăng vọt theo từng năm. Xuất phát từ những nhu cầu phải gửi con em để đi làm hoặc muốn giáo dục tính tự lập cũng như kiến thức cho con em mình ngày từ nhỏ của các bậc phụ huynh mà các cơ cở mầm non công lập hay tư thục được thành lập cũng nhiều hơn. Trong khi đó thì lượng giáo viên học trung cấp mầm non ra trường hàng năm vẫn “cung không đủ cầu” nên có thể nhiều cơ hội việc làm của ngành này là rất lớn.

Làm sao biết được mã ngành trung cấp mầm non
Làm sao biết được mã ngành trung cấp mầm non

3 – Được xã hội coi là nghề cao quý trong các nghề cao quý:

Nếu bạn là một giáo viên, bạn có thể tự hào và hãnh diện khi nói về nghề nghiệp của mình. Giáo viên được yêu quý, tôn trọng vì rất nhiều lý do và có lẽ lý do mà họ được mọi người ngưỡng mộ nhất đó là lòng kiên nhẫn, khả năng điều khiển và truyền đạt cho hàng chục con người.

4 – Công việc ổn định & chế độ đãi ngộ tốt:

+/ Đối với trường mầm non công lập: Nhà nước đã quan tâm đến chế độ lương, phụ cấp và các khoản BHXH đối các giáo viên. Hàng năm nhà trường thường tổ chức cho các bộ giáo viên đi thăm quan nghỉ mát vào các dịp hè

+/ Đối với trường mầm non ngoài công lập: Ngoài mức lương hấp dẫn, các cô giáo mầm non còn được nhận mức thưởng cao mà yêu cầu cũng chỉ: tốt nghiệp trung cấp mầm non trở lên

5 – Cuộc sống tràn đầy tình yêu thương

Là một Giáo viên có tâm, cuộc sống của bạn sẽ luôn đầy ắp tiếng cười và lòng kính yêu của học trò, dù bạn mới bước chân lên bục giảng hay đã ra ngoài cái tuổi “thất thập cổ lai hi”.Những dịp như ngày 20 – 11, Tết Nguyên đán… nhiều học trò dù đã định cư ở nước ngoài vẫn không quên gửi thiệp và hoa chúc mừng thầy, cô giáo cũ. Có người sau mười lăm, hai mươi năm trời xa xứ, lặn lội về nước để gặp lại thầy cô. Những câu chuyện giản dị mà cảm động như thế diễn ra ở khắp nơi.

6 – Được nghỉ hè:

Chỉ có các cán bộ – giáo viên công tác trong ngành giáo dục mới được hưởng chế độ này. Trong 1 năm , giáo viên mầm non có thể được nghỉ hè từ 1 đến 3 tháng , đây là khoảng thời gian quý giá để nghỉ ngơi thư giãn hay làm một công việc thời vụ khác .

7 – Có lợi cho cuộc sống gia đình sau này:

Do luôn gắn liền với trẻ nhỏ, nên những cô giáo mầm non luôn có kỹ năng nuôi dạy và chăm sóc trẻ tốt hơn với những người bình thường , điều này hoàn toàn có lợi sau này khi lập gia đình ,đấy là lý do tại sao các cô giáo mầm non luôn luôn “đắt chồng” .

Comments

comments