Học Trung cấp Mầm non ở đâu để thi công chức ?

CHỌN TRƯỜNG HỌC GIÁO VIÊN MẦM NON ĐỂ THI CÔNG CHỨC

Hầu hết những người học Trung cấp Mầm non nói riêng và học ngành Sư phạm Mầm non nói chung đều có chung một nguyện vọng đó là thi đỗ được kỳ thi “viên chức ngành giáo dục” được các sở giáo dục tổ chức hàng năm, để trở thành “người nhà nước”. Nhưng học Trung cấp Mầm non ở đâu để có ưu thế khi thi công chức các bạn đã biết chưa?

**Chỉ tiêu tuyển sinh và ngành đào tạo
– Chỉ tiêu tuyển sinh: 200
– Chuyên ngành đào tạo: Sư phạm mầm non

**Đối tượng tuyển sinh
– 1 Năm:  đối với học viên đã tốt nghiệp 1 văn bằng đào tạo khác từ trung cấp nghề trở lên.
– 2 Năm: Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT
– 2 Năm 3 tháng: Đối với học viên chưa tốt nghiệp THPT
– 3 Năm: Đối với học viên tốt nghiệp THCS.

**Thời gian phát hành và nhận hồ sơ: Mở lớp thường xuyên hàng tháng.
Hồ sơ nhập học bao gồm:
– Phiếu đăng ký học.
– Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (Bản sao)
– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
– Bản sao công chứng Giấy Chứng minh nhân dân
– 02 ảnh chân dung cỡ 3×4

**Thời gian và loại hình đào tạo:
– Loại hình đào tạo: Chính quy
– Thời gian học: Học vào Tối Thứ 7 và Chủ Nhật.

**Bằng cấp sau tốt nghiệp

– Bằng Trung cấp chính quy.

– Được học Liên thông lên bậc Cao Đẳng – Đại Học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

dang-ky-hoc

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ THỦ ĐỨC - TT GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: Số 20 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP HCM
Điện Thoại: 0862.744.313 - 0121.480.9555
Zalo: 09.3735.1718
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ BÌNH THẠNH - TTGDTX QUẬN BÌNH THẠNH 
Địa chỉ: Số 801/19 Tầm Vu, P.16, Q.Bình Thạnh, TP HCM 
Điện Thoại: 0868.44.6464 - 0988.44.6464 
Zalo: 09.3735.1718 
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – CƠ SỞ BÌNH DƯƠNG - NHÀ VĂN HÓA TỈNH BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: 591 Đại lộ Bình Dương - Tp. Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0868 177 977  – 0862 744 313. 
Hotline: 0937351718 (Liên hệ ngoài giờ hành chính)
Zalo: 09 3735 1718

dang-ky-hoc

Quy chế thi thi viên chức giáo dục hiện hành

Theo luật công chức Việt Nam năm 2008, người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức:

– Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

– Đủ 18 tuổi trở lên;

– Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

– Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

– Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

– Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

– Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển công chức:

– Không cư trú tại Việt Nam;

– Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

– Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

Theo như quy chế thi viên chức giáo dục hiện hành thì trong các kỳ thi viên chức giáo dục ngành Mầm non ngoài những trường hợp đặc cách được tuyển thẳng, thì các sở sẽ áp dụng hình thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển kết quả học tập qua bảng điểm của các thí sinh cụ.

– Tổ chức xét tuyển bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng Sư phạm mầm non, ĐH Mầm non.

– Kết hợp thi tuyển sử lý tình huống sư phạm, và soạn giáo án một bài giảng đã được khoanh vùng ôn tập công bố công khai trên cổng thông tin của sở GD&ĐT trước đó.

Kết quả cuối cùng của mỗi thí sinh là tổng điểm xét bảng điểm và thi tuyển được nhân theo hệ số đã được công khai trước đó. Thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi viên chức giáo dục là những thí sinh đạt tổng điểm cao nhất được lấy từ trên xuống dưới đến hết chỉ tiêu của các trường mầm non.

Học văn bằng 2 vẫn có thể thi công chức

M, sinh viên đại học thương mại , cho biết bạn đang học ngành Kế toán tại trường. Bạn đang học thêm văn bằng 2 Khoa học quản lí để thuận lợi cho cuộc sống sau này. Bố mẹ muốn hướng cho bạn trở thành chuyên viên phòng đào tạo trường. Bản thân bạn cũng thích trở thành công chức để công việc ổn định. M không có tiền án tiền sự.

Theo quy định ở trên, bạn M không rơi vào các trường hợp bị cấm tham gia tuyển dụng công chức. Bạn M chỉ cần ôn luyện các môn, chuẩn bị hồ sơ đăng kí dự thi công chức theo quy định.

Các bạn chú ý, nếu trúng tuyển, trở thành công chức, các bạn luôn phải trau dồi kiến thức, kĩ năng mới cho bản thân chuẩn bị cho kì thi nâng ngạch diễn ra hàng năm (tùy điều kiện cơ quan làm việc). Nâng ngạch đòi hỏi các bạn luôn thử thách bản thân với các thách thức mới trong công việc.

Học Trung cấp Mầm non ở đâu để có ưu thế khi thi công chức

Theo như quy chế tuyển dụng viên chức giáo dục đã nêu trên thì muốn có ưu thế khi thi công chức thì đầu tiên các thí sinh cần có một bảng điểm đẹp với điểm tốt nghiệp, điểm trung bình học tập cao. Tiếp theo đó là về kỹ năng sư phạm, khả năng soạn giáo án theo chuẩn chung và những yêu cầu mới về đổi mới giáo dục…

Khoa Giáo dục Mầm non  tự hào là một trong những trườn đào tạo Trung cấp Mầm non có chất lượng hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết với nghề, giàu kinh nghiệm giảng dạy, cũng như kinh nghiệm sư phạm qua nhiều năm giảng dạy, nhiều năm làm công tác ra đề và chấm thi viên chức giáo dục hàng năm nhà trường đào tạo ra trường hàng trăm giáo viên mầm non có kiến thức, có tâm với nghề, giàu lòng yêu trẻ đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng cả trong và ngoài nước, kể cả các trường mầm non quốc tế.

Đặc biệt học viên tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm Mầm non thường có ưu thế rất lớn trong các kỳ thi viên chức giáo dục bời vì:

* Về bảng điểm: Học viên nhà trường thường luôn có được bảng điểm tương đối tốt bởi chính sách đào tạo của nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội phấn đấu đạt điểm cao hơn. Cụ thể, nếu sinh viên đạt điểm kém trong các kỳ thi kết thúc học phần có thể đăng ký “thi cải thiện điểm” để nâng cao thành tích của mình.

* Về kỹ năng sử lý tình huống sư phạm và soạn giáo án: Như đã nói ở trên trong đội ngũ giảng viên của trường có nhiều thầy cô thuộc Ban ra đề cũng như ban coi thi và Ban chấm thi các kì thi viên chức giáo dục Mầm non nhiều năm liền, bởi vậy học viên sẽ được ôn luyện thi viên chức ngay từ trong quá trình học tập.

Comments

comments