Học chứng chỉ Quản lý trưởng Mầm non tại Bình Dương - Thủ Dầu Một

Học chứng chỉ Quản lý trưởng Mầm non tại Bình Dương – Thủ Dầu Một

ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ QUẢN LÝ TRƯỜNG MẦM NON TẠI BÌNH DƯƠNG

Nhà trường thông báo về việc tổ chức đào tạo chứng chỉ Quản lý trường Mầm non tại Bình Dương. Sinh viên được đào tạo Bình dương:

Ngành đào tạo : Chứng chỉ quản lý trường mầm non
Đối tượng tuyển sinh :
+ Tốt nghiệp từ THPT, TCSP mầm non trở lên .

Hồ sơ nhập học :
+ Phiếu đăng kí học ( theo mẫu )

+ Bản sao công chứng giấy CMND
+ 2 ảnh 4×6 và ảnh 3×4 (ảnh chụp không quá 6 tháng )

dang-ky-hoc

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ BÌNH DƯƠNG - NHÀ VĂN HÓA THIẾU NHI TỈNH BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ : 591 Đại lộ Bình Dương - Tp. Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương
Điện Thoại: 0862.744.313 - 0868.44.6464 
Hotline: 01214.809.555 - 09.3735.1718
Zalo: 09.3735.1718

dang-ky-hoc

Hiệu trưởng trường mầm non phải đáp ứng được 19 tiêu chí

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo quy định chuẩn hiệu trưởng trường mầm non với 4 tiêu chuẩn với 19 tiêu chí.

19 tiêu chí bao gồm: Phẩm chất chính trị; đạo đức nghề nghiệp; lối sống, tác phong; giao tiếp và ứng xử; học tập, bồi dưỡng; trình độ chuyên môn; nghiệp vụ sư phạm; khả năng tổ chức triển khai chương trình giáo dục mầm non; hiểu biết nghiệp vụ quản lý; xây dựng và tổ chức thực hiện quy hoạch, kế hoạch phát triển nhà trường; quản lý tổ chức bộ máy, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; quản lý trẻ em của nhà trường; quản lý hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; quản lý tài chính, tài sản nhà trường; quản lý hành chính và hệ thống thông tin; tổ chức kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục; thực hiện dân chủ trong hoạt động của nhà trường; tổ chức phối hợp với gia đình trẻ và phối hợp giữa nhà trường và địa phương.

Tổng điểm tối đa của 19 tiêu chí là 190 điểm. Loại xuất sắc được quy định với tổng số điểm từ 171 đến 190 và các tiêu chí phải đạt từ 8 điểm trở lên; loại khá, tổng số điểm từ 133 trở lên và các tiêu chí phải đạt từ 6 điểm trở lên; loại trung bình, tổng số điểm từ 95 trở lên, các tiêu chí của tiêu chuẩn 1 và 3 phải đạt từ 5 điểm trở lên, không có tiêu chí 0 điểm. Chưa đạt chuẩn – loại kém khi tổng số điểm dưới 95 hoặc thuộc một trong hai trường hợp: Có tiêu chí 0 điểm; có tiêu chí trong các tiêu chuẩn 1và 3 dưới 5 điểm.

Đánh giá, xếp loại hiệu tr¬ưởng được thực hiện hằng năm vào cuối năm học. Đối với hiệu trưởng trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, ngoài việc đánh giá, xếp loại hiệu trưởng theo chuẩn còn phải thực hiện đánh giá, xếp loại theo các quy định hiện hành.

Viên chức có được thành lập trường mầm non tư thục? Điều kiện thành lập trường mầm non. Hiệu trưởng trường mầm non cần những điều kiện gì?

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư, Tôi là Nguyễn Thị Yến. Tôi có một việc xin được tư vấn. Tôi hiện đang là giảng viên Đại học, chị tôi là giáo viên tiểu học, đều đã là viên chức Nhà nước. Hiện nay chúng tôi đang có nhu cầu mở một trường mầm non tư thục thì một trong hai chị em tôi có được đứng tên giám đốc công ty và hiệu trưởng của trường không ạ? Tôi rất mong sớm nhận được phản hồi từ công ty luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo quy định tại Điều 6, Thông tư 13/2015/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 6 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hì cơ cấu tổ chức của một trường mầm non tư thục bao gồm:

1. Hội đồng quản trị (nếu có);

2. Ban kiểm soát;

3. Hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng;

4. Tổ chuyên môn;

5. Tổ văn phòng;

6. Tổ chức đoàn thể;

7. Các nhóm, lớp.

Theo đó, khi bạn muốn thành lập một trường mầm non tư thục thì buộc bạn phải tiến hành việc thành lập doanh nghiệp có ngành nghề chức năng kinh doanh đào tạo Mầm non. Tiếp theo là xin Giấy phép thành lập Trường Mầm non tư thục tại UBND cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh đối với nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập thuộc loại hình tư thụ hoặc xin Giấy phép tại Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Tuy nhiên, theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 18, Luật Doanh nghiệp 2014 thì các cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn hay chị của bạn không đều không được phép thành lập hay quản lý doanh nghiệp có ngành nghề đào tạo mầm non nói riêng hay các doanh nghiệp khác nói chung.

Ngoài ra, theo quy định tại khoản 2 Điều 13, Thông tư 13/2015/TT-BGDĐT là người trực tiếp quản lý và điều hành hoạt động của nhà trường, nhà trẻ; chịu trách nhiệm trước pháp luật, cơ quan quản lý giáo dục và Hội đồng quản trị (nếu có) về việc tổ chức, điều hành các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, bảo đảm chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và hoạt động của nhà trường, nhà trẻ trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn được giao. Nhiệm kỳ của Hiệu trưởng là 5 (năm) năm. Như vậy, đòi hỏi bạn hay chị bạn phải là người thường xuyên có mặt tại công ty, đồng thời phải là người chịu trách nhiệm trước pháp luật . Vì vậy, nếu như trong trường hợp quy chế tại nơi bạn và chị bạn công tác không cho phép thì đương nhiên bạn và chị bạn sẽ không thể trực tiếp thành lập, quản lý trường mầm non tư thục, mà có thể phải thông qua người khác.

TAG: Chứng chỉ Hiệu trường trường Mầm non tại Bình Dương, Học Chứng chỉ chủ trưởng Mầm non tại Bình Dương. chứng chỉ Quản lý trưởng Mầm non tại Bình Dương

Comments

comments

comments