Tuyển sinh văn bằng 2 – Trung cấp Dược sĩ đa khoa tại TP HCM năm 2017

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP DƯỢC SĨ

Bạn có thắc mắc về ngành trung cấp dược 2017 học ra sẽ làm gì  không ? Sau đây mình sẽ giới thiệu sơ qua mà các nghề sau này bạn học xong có thể làm.

**Chỉ tiêu tuyển sinh và ngành đào tạo
– Chỉ tiêu tuyển sinh: 200
– Chuyên ngành đào tạo: Dược sĩ

**Đối tượng tuyển sinh
– 1 Năm:  đối với học viên đã tốt nghiệp 1 văn bằng đào tạo khác từ trung cấp nghề trở lên
– 2 Năm: Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT
– 2 Năm 3 tháng: Đối với học viên chưa tốt nghiệp THPT
– 3 Năm: Đối với học viên tốt nghiệp THCS.

**Thời gian phát hành và nhận hồ sơ: Mở lớp thường xuyên hàng tháng.
Hồ sơ nhập học bao gồm:
– Phiếu đăng ký học.
– Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (Bản sao)
– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
– Bản sao công chứng Giấy Chứng minh nhân dân
– 02 ảnh chân dung cỡ 3×4

**Thời gian và loại hình đào tạo:
– Loại hình đào tạo: Chính quy
– Thời gian học: Học vào các buổi tối trong tuần hoặc thứ 7 và Chủ Nhật.

dang-ky-hoc

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH MIỀN NAM

Giới thiệu sơ lược: "VĂN PHÒNG TUYỂN SINH MIỀN NAM" là một tổ hợp công nghệ giáo dục với sứ mệnh hỗ trợ tuyển sinh cho 25 trường Trung cấp; Cao đẳng; Đại học tại khu vực phía Nam (Bình Định trở về Cà Mau) và Tây Nguyên.

**Địa chỉ:

- Tại TPHCM:

+ Q.Thủ Đức: Số 20, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM.

+ Q.Phú Nhuận: 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

+ Q.Bình Tân: Số 1, Đường số 3, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM.

+ Q.Quận 10: Số 50A, Đường Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

- Tại Bình Dương: TP. Thủ Dầu Một: Số 591, Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

- Tại Bà Rịa - Vũng Tàu: TP. Vũng Tàu: Số 22, L1, Bình Giã, Phường 10, TP. Vũng Tàu.

Ngoài ra, VĂN PHÒNG TUYỂN SINH MIỀN NAM còn cung cấp thông tin tuyển sinh về các lớp tại các tỉnh Phía Nam: Từ Bình Định trở về Cà Mau và các tỉnh Tây Nguyên. Các bạn ở các tỉnh liên hệ trực tiếp hoặc đăng ký để được hướng dẫn chi tiết nhất.

**Số điện thoại: 02862 744 313

**Hotline: 0121 480 9555 - 0987 477 848

**Zalo: 0987 477 848

**Thời gian tư vấn: Từ 8h đến 17h00 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.

**Ngoài thời gian tư vấn, các bạn vui lòng gửi thông tin qua tin nhắn Zalo hoặc tin nhắn SMS qua số điện thoại 0987 477 848 với cú pháp như sau: Họ và tên, Ngành học, SĐT để được tư vấn.

Các bạn đăng ký trực tuyến để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất
bằng cách điền vào form dưới đây.

đăng-ký-học-trung-cấp-tiểu-học

dang-ky-hoc

Bạn có thắc mắc về ngành trung cấp dược 2017 học ra sẽ làm gì  không ? Sau đây mình sẽ giới thiệu sơ qua mà các nghề sau này bạn học xong có thể làm

Công nhân dược
Làm việc tại các quy trình sản xuất ra các loại dược phẩm trong nhà máy, xí nghiệp dược phẩm. Đây là lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư. Công nhân dược thường được tổ chức đào tạo tại xí nghiệp theo yêu cầu riêng của các đơn vị sản xuất.

Dược tá
Sau khi tốt nghiệp lớp học trung cấp dược tá do Sở y tế địa phương mở, bạn sẽ được cấp bằng dược tá. Lúc này, bạn có thể làm việc trong các xí nghiệp như công nhân, bán thuốc ở quầy thuốc, giúp việc cho các dược sĩ, cấp thuốc ở khoa dược trong bệnh viện.

Dược sĩ trung cấp
Tốt nghiệp các trường trung học dược, dược sĩ trung cấp học được phép tham gia tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành dược với vai trò trợ lý của dược sĩ Đại học.
Ở một số địa phương thiếu nguồn nhân lực về ngành dược thì dược sĩ trung học được uỷ nhiệm vai trò của dược sĩ Đại học làm những công việc như chủ nhiệm quầy thuốc huyện, phụ trách khoa dược của trung tâm y tế huyện.

 Dược sĩ đại học
Được đào tạo về ngành dược tại các trường Đại học, cao đẳng  chính quy, dược sĩ Đại học có kiến thức đầy đủ về dược học như: chuyển hoá thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng…
Họ có thể tham gia vào tất cả các lĩnh vực của ngành dược như: quản lý nhà nước về ngành dược, nghiên cứu dược phẩm, sản xuất, lưu thông phân phối thuốc, giảng dạy tại các trường Đại học, trung học y dược v.v… Bởi vậy, địa chỉ làm việc của những dược sĩ Đại học rất rộng với nhiều công tác chuyên môn khác nhau trong phòng nghiên cứu của các nhà máy, xí nghiệp dược phẩm, các bệnh viện, trường Đại học, cao đẳng v.v…

NGÀNH TRUNG CẤP DƯỢC SỸ 

1. Giới thiệu tóm tắt về chương trình đào tạo:
 • Chương trình đào tạo TCCN chuyên ngành Dược sĩ trung cấp nhằm đào tạo học sinh trở thành những người dược sĩ trung cấp nắm vững chuyên môn, thành thạo nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm và y đức tốt, có khả năng làm việc tốt tại các đơn vị trong ngành và có khả năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
 • Sau khi kết thúc khóa học, học sinh sẽ đi thực tập thực tế tại các bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất dược phẩm và các cơ sở bán lẻ dược phẩm, qua đó giúp học sinh hệ thống hóa và tổng hợp những kiến thức đã học để bước đầu vận dụng vào thực tế; đồng thời nhận thức đầy đủ vai trò của một người dược sĩ trung cấp, xây dựng tác phong làm việc và có kỹ năng thực hành, giải quyết những vấn đề thực tiễn sau khi ra trường công tác.
2. Mục tiêu đào tạo:
2.1
 Kiến thức:
 • Có kiến thức chung về đặc điểm hình thái thực vật làm thuốc, bộ phận dùng, cách thu hái, hoạt chất chính, công dụng, cách dùng và bảo quản các cây, con làm thuốc. Nhận biết và hướng dẫn sử dụng an toàn, hợp lý các vị thuốc dược liệu thiết yếu.
 • Nắm được nghiệp vụ công tác kiểm nghiệm, hệ thống tổ chức kiểm tra chất lượng thuốc, công tác tiêu chuẩn. Thực hiện các phương pháp phân tích và kiểm nghiệm các dạng thuốc.
 • Kiến thức cơ bản về vi sinh, ký sinh trùng, y tế dự phòng, cấu tạo giải phẫu, hoạt động sinh lý cơ thể người; biết được nguyên nhân, triệu chứng chính, thuốc điều trị, cách phòng một số bệnh thường gặp và xử trí một số trường hợp cấp cứu thông thường.
 • Có kỹ năng giao tiếp, truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khoẻ, sử dụng thuốc an toàn, hợp lý cho người bệnh và cộng đồng.
 • Tham gia sản xuất thuốc và thực hiện tốt các tiêu chuẩn chất lượng, kỹ thuật bào chế các dạng thuốc thông thường.
 • Hiểu biết cơ cấu tổ chức của ngành Y tế, ngành Dược; các quy chế, quy định chính sách về quản lý dược và kinh doanh Dược; quản lý, bảo quản, tồn trữ, cung ứng thuốc và cấp phát thuốc tại các cơ sở khám, chữa bệnh, kinh doanh Dược phẩm đúng qui chế và đúng kỹ thuật.
 • Nhận thức được đúng đắn vai trò của các thuốc trong điều trị, dự phòng; tính chất dược lý, tác dụng, công dụng và cách bảo quản một số thuốc thiết yếu; hướng dẫn bệnh nhân và cộng đồng sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả.
 • Vận dụng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp vào thực tế chăm sóc sức khoẻ cộng đồng và tham gia tốt công tác Dược tại các trung tâm y tế, bệnh viện, nhà máy/xí nghiệp, trung tâm kiểm nghiệm
2.2 Kỹ năng:
 • Kỹ năng tư vấn thuốc và thực phẩm chức năng tại nhà thuốc.
 • Kỹ năng tổ chức, sắp xếp nhà thuốc và giáo dục truyền thông.
 • Kỹ năng giới thiệu thuốc và thực phẩm chức năng cho nhân viên y tế (Trình dược viên).
 • Kỹ năng làm việc tại bệnh viện.
 • Kỹ năng làm việc tại công ty, nhà máy Dược phẩm.
 • Kỹ năng quản lý công nghệ và trang thiết bị trong sản xuất dược phẩm.
2.3 Thái độ:
 • Tác phong nghiêm túc, có tính kỷ luật cao và tinh thần trách nhiệm trong công việc.
 • Năng động trong công việc và không ngừng học tập, trao dồi nghề nghiệp.
 • Có tinh thần cầu tiến, hợp tác và giúp đỡ đồng nghiệp.
 • Trung thành với Tổ quốc, có ý thức chấp hành nghiêm túc các quy định của ngành, tinh thần trách nhiệm trong chuyên môn, chu đáo, cần mẫn và tận tụy trong công việc.
2.4 Ngoại ngữ -Tin học:
 • Ngoại ngữ: Đạt chứng chỉ A quốc gia hoặc TOEIC 350 hoặc tương đương.
 • Tin học: Đạt chứng chỉ A quốc gia hoặc tương đương.
2.5 Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp:
        Người có bằng tốt nghiệp Dược sỹ trung cấp được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế, cơ sở sự nghiệp, sản xuất, kinh doanh Dược.
 • Nhân viên kinh doanh thuốc: trình dược viên, nhân viên bán hàng cho hiệu thuốc.
 • Nhân viên kỹ thuật phòng thí nghiệm: các trung tâm, viện kiểm nghiệm, nhà máy.
 • Nhân viên tư vấn và sử dụng thuốc, lập kế hoạch cung ứng thuốc tại các trung tâm y tế, các cơ sở y tế, bệnh viện.
 • Nhận viên kỹ thuật sản xuất tại các xí nghiệp, nhà máy sản xuất dược phẩm, dược liệu.

TAG: trung cấp dược sĩ tphcm , dược sĩ trung cấp nguyễn tất thành, học dược sĩ trung cấp , trường trung cấp dược sĩ tphcm , học trung cấp dược sĩ ra làm gì, trường trung cấp dược sĩtrường trung cấp đào tạo dược sĩ, chương trình đào tạo trung cấp dược sĩ, dược sĩ trung cấp tìm việc, dược sĩ trung cấp tiếng anh là gì, tuyển dược sĩ trung cấp bán thuốc, tuyển dụng dược sĩ trung cấp bán thuốc, tuyển trung cấp dược sĩ  tại bình dương, dược sĩ trung cấp bán thuốc, bằng dược sĩ trung cấp, trung cấp dược sĩ  có được mở quầy thuốc, tuyển dược sĩ trung cấp tại cần thơ, dược sĩ trung cấp tuyển dụng, học dược sĩ trung cấp ở đà nẵng, dược sĩ trung cấp hệ vừa học vừa làm, học dược sĩ trung cấp ở đâu, học dược sĩ trung cấp ở tphcm, học dược sĩ trung cấp tphcm, học dược sĩ trung cấp ở đâu tphcm, học dược sĩ trung cấp ở hà nội, học dược sĩ trung cấp tại đà nẵng, dược sĩ trung cấp là gì, dược sĩ trung cấp liên thông, dược sĩ trung cấp ra làm gì, dược sĩ trung cấp việc làm, lương dược sĩ trung cấp, dược sĩ trung cấp tìm việc làm, lớp dược sĩ trung cấp, dược sĩ trung cấp phương nam, ngành dược sĩ trung cấp, dược sĩ trung cấp mới ra trường,  trung cấp dược sĩ tìm việc tai ha noi, tuyển sinh dược sĩ trung cấp 2014 tphcm, tuyển dụng trung cấp dược sĩ 2014, tuyển dụng dược sĩ trung cấp 2016, tuyển sinh trung cấp dược sĩ 2015 tphcm, tuyển sinh trung cấp dược sĩ  2013 tphcm

Comments

comments