Luyện Thi và cấp chứng chỉ Tin học IC3 GS4 do IIG Việt Nam tổ chức

Thông báo tổ chức thi chứng chỉ Tin học IC3 GS4 do IIG Việt Nam tổ chức thi

Được sự đồng ý của IIG Việt Nam nhà trường thông báo tổ chức ôn và thi chứng chỉ tin học IC3 GS4 tại TP HCM.

Giấy phép hợp tác giữa nhà trường và IIG Việt Nam : Xem tại đây

**Đối tượng tham gia thi chứng chỉ tin học IC3 GS4

– Căn cứ quyết định số 1400/QĐ-TT về việc phê duyệt đề án “Dạy và Học Ngoại Ngữ trong hệ thống giáo dục Quốc dân giai đoạn 2008 – 2020” của Thủ Tướng Chính Phủ ký ngày 30/09/2008;

– Căn cứ Thông tư 03/2014/TT-BTTTT về Quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin ban hành ngày 11/3/2014;

– Căn cứ Thông tư  11/2014/TT-BNV của Bộ Nội Vụ về Quy định chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành hành chính ban hành ngày 9/10/2014;

– Căn cứ Thông tư Liên tịch số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV về Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học công lập ban hành ngày 16/9/2015;

– Căn cứ Thông tư Liên tịch số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV về Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở công lập ban hành ngày 16/9/2015;

Đối tượng tham gia:Cán bộ công chức, viên chức, chuyên viên, học sinh, sinh viên và các đối tượng khác.

**Khu vực tuyển sinh

– TPHCM: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Tân, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ.
Miền Trung: Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.
– Tây Nguyên: Kontum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng
– Miền Nam: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu.
– Miền Tây: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, TP. Cần Thơ.

**Tổ chức ôn và luyện thi

– Hình thức 1: Học viên nhận tài liệu ôn Chứng chỉ tin học IC3 GS4 lúc ghi danh và luyện thi Chứng chỉ tin học IC3 GS4 tập trung liên tục 1 tuần 3 buổi tại các chi nhánh của trung tâm vào các ca mà học viên đã đăng kí học. Giáo viên sẽ hỗ trợ tốt nhất để chắc chắn các bạn học viên thi đậu.
 
STT TRÌNH ĐỘ THỜI LƯỢNG
1 IC3 GS4 14 buổi

– Hình thức 2: Học viên nhận tài liệu Chứng chỉ tin học IC3 GS4 lúc ghi danh và tự ôn ở nhà theo hướng dẫn của cán bộ phòng ghi danh. Trong quá trình tự ôn, nếu có bất kỳ thắc mắc học viên có thể gởi email cho giáo viên hoặc liên hệ bộ phận ghi danh để được giải đáp.

**Cấu trúc bài thi IC3 GS4: IC3 GS4 được xây dựng bao gồm 03 môđun

(MĐ 1) Máy tính căn bản (Computing Fundamentals): Gồm các nội dung cơ bản về phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và cách xử lý những sự cố thường gặp.

– (MĐ 2) Các ứng dụng chính (Key Applications): Gồm các kiến thức cơ bản về các phần mềm ứng dụng trong bộ phần mềm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access.

(MĐ 3) Cuộc sống trực tuyến (Living Online): Gồm các khái niệm cơ bản về mạng máy tính, cách sử dụng và tìm kiếm thông tin trên mạng, các phần mềm duyệt web, thư điện tử, mạng xã hội và các quy tắc ứng xử trên mạng, sử dụng máy tính an toàn.

Học viên có số điểm đạt yêu cầu của bài thi sẽ nhận được chứng chỉ IC3 GS4 Quốc tế được công nhận trên toàn thế giới.

Để được cấp chứng chỉ IC3 GS4, học viên cần phải đạt điểm đỗ cả ba bài thi Máy tính căn bản; Các ứng dụng chính và Cuộc sống trực tuyến.

Trường hợp không đạt học viên được bảo lưu kết quả những mô đun đã đạt cho lần thi tiếp theo.

Nội Dung Thi Số Lượng Câu Hỏi Thời Gian Điểm Tối Đa Điểm Đạt
Máy tính căn bản 45 50 phút 1000 650
Các ứng dụng chủ chốt 43 50 phút 1000 720
Cuộc sống trực tuyến 45 50 phút 1000 620

**Tổ chức thi

– Bạn cần chuẩn bị: 4 tấm ảnh (3×4) không quá 6 tháng, 1 bản sao CMND có công chứng.

STT TRÌNH ĐỘ NGÀY THI
1 IC3 GS4 Tổ chức hàng tháng

**LỚP ĐƯỢC ÔN LUYỆN TRỰC TIẾP TẠI TRUNG TÂM**

– TRUNG TÂM, CÓ TỔ CHỨC LỚP ÔN THI VỚI TỈ LỆ ĐẠT CAO , DÀNH CHO CÁC ANH/CHỊ HỌC VIÊN KHÔNG CÓ THỜI GIAN.

– CÁC KHOÁ ÔN VÀ THI TỔ CHỨC THƯỜNG XUYÊN. 

**Đơn vị cấp chứng chỉ: IC3 GS4 do Certiport Hoa Kỳ cấp

**Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - CƠ SỞ THỦ ĐỨC
Địa chỉ: Số 20 Đường Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức
Điện Thoại: 0862.744.313 - 0868.44.6464
Hotline: 01214.809.555 - 0988.44.6464
Zalo: 09.3735.1718

Tìm hiểu về chứng chỉ tin học IC3 

IC3 – Chứng chỉ tin học hoàn hảo trong thời đại công nghệ số

    Ngày 23/5/2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020 với mục tiêu có khoảng 40 trường nghề chất lượng cao đủ năng lực đào tạo một số nghề được các nước tiên tiến trong khu vực ASEAN hoặc quốc tế công nhận (đến năm 2020). Đề án quy định rõ 6 tiêu chí để một trường nghề được công nhận là trường nghề chất lượng cao, trong đó IC3 được coi là chuẩn tin học đầu ra bắt buộc của 100% sinh viên tốt nghiệp và toàn bộ giáo viên giảng viên. Điều này càng khẳng định vai trò quan trọng của chứng chỉ IC3 đối với nguồn nhân lực ngày nay.

    Là một trong nhiều sản phẩm của Certiport (Hoa Kỳ) và được thực hiện trên 25 ngôn ngữ khác nhau, IC3không phải là chứng chỉ tin học dành cho nhân sự chuyên về công nghệ thông tin, mà được sử dụng phổ biến cho đông đảo đối tượng có nhu cầu tiếp xúc và sử dụng máy tính cũng như internet. Đó có thể là học sinh phổ thông hay sinh viên đại học, giáo viên hay kế toán văn phòng, công chức thuộc các cơ quan chính phủ hay nhân viên công ty tư nhân, người đang đi làm hay đang trong hành trình tìm việc…  IC3, hay còn gọi là chương trình chứng nhận kỹ năng sử dụng máy tính cốt lõi và Internet (Internet and Computing Core Certification program), là chương trình đào tạo và chứng nhận có giá trị toàn cầu để chứng minh rằng người sở hữu nó được trang bị những kỹ năng máy tính vượt trội trong thế giới số, có khả năng sử dụng một loạt công nghệ máy tính – từ phần cứng đến phần mềm, hệ điều hành, các ứng dụng và Internet, đồng thời tạo tiền đề cho người đó tiến xa hơn trong sự nghiệp bằng cách thi các bài thi chứng chỉ về công nghệ máy tính như CompTIA’s A+ và các bài thi ứng dụng căn bản khác.

    Những kiến thức và kỹ năng được IC3 đảm bảo đã giúp cho chứng chỉ này trở thành chứng chỉ tin học cơ bản hàng đầu thế giới, được ưa thích sử dụng bởi các chính phủ, tổ chức … Trong khu vực châu Á, các nước ASEAN đã áp dụng chuẩn IC3 gồm có Brunei, Thái Lan, Singapore và Malaysia. Tại Việt Nam, IC3 đang dần trở thành xu hướng rõ nét khi ngày càng có nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng IC3 làm tiêu chuẩn để tuyển dụng nhân viên và xem xét đề bạt. Với các nhà tuyển dụng, IC3 hiện là bài thi tin học phổ biến thứ nhì chỉ sau bài thi MOS (Microsoft Office Specialist – một sản phẩm khác của Certiport).

    Tính ưu việt và cần thiết của chứng chỉ IC3 còn thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở đào tạo. Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM đã công nhận áp dụng bài thi IC3 làm tiêu chuẩn đánh giá trình độ tin học cho học sinh sinh viên THCS, hệ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp, đồng thời triển khai chuẩn hóa trình độ tin học cho toàn bộ giáo viên trên địa bàn theo tiêu chuẩn IC3. Sở GD&ĐT Vĩnh Long và Đồng Nai cũng bước đầu triển khai sử dụng IC3 nhằm nâng cao trình độ tin học cho giáo viên và học sinh trong tỉnh. Hàng loạt trường đại học, cao đẳng và trường nghề chú trọng trang bị cho sinh viên chứng chỉ này như một công cụ để khẳng định khả năng cá nhân trên ngưỡng cửa của thị trường lao động như Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (Đại học Thái Nguyên), Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Cao đẳng Nghề TP.HCM, Cao đẳng Nghề Ispace, Đại học CNTT và Truyền thông Thái Nguyên…

   Bài thi IC3 thường xuyên được cập nhật phù hợp với các thay đổi liên tục trong các phần cứng, phần mềm, kết nối mạng và internet. Phiên bản IC3 mới nhất – GS4 – dự kiến sẽ chính thức được triển khai trên toàn Việt Nam từ tháng 9/2014. Phiên bản GS3 đang được sử dụng rộng rãi vẫn tiếp tục được khai thác song song với GS4 nhưng không muộn hơn thời điểm cuối tháng 11/2014.

IIG Việt Nam – đại diện quốc gia của Certiport tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar là đơn vị duy nhất tại Việt Nam và khu vực được Certiport ủy quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ IC3.

So sánh chứng chỉ tin học văn phòng MOS và IC3

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, một cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hay theo đuổi một mục tiêu học tập, chắc chắn một chứng chỉ tin học văn phòng MOS hay IC3 là rất cần thiết. Tuy nhiên, trước khi ôn luyện, người học cần có một số hiểu biết về 2 chứng chỉ này.

Đặc điểm chung

 • Là chứng chỉ quốc tế có giá trị cao, được công nhận rộng rãi trên thế giới.
 • Có độ tin cậy và ứng dụng cao, được đánh giá bởi các chuyên gia hàng đầu.
 • Chứng chỉ có giá trị vô thời hạn.
 • Thi trên hệ thống online, đề thi liên tục được cập nhật.

Khác biệt chính

1.Tính chất:

 • MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng tin học văn phòng Microsoft Office.
 • MOS gồm những kiến thức chuyên sâu về tin học văn phòng và quản lý tài nguyên máy tính.
 • IC3 là chứng chỉ công nhận những kĩ năng máy tính và mạng cần thiết trong thế giới số.
 • IC3 tập trung vào nhận biết kỹ năng và hiểu biết cơ bản về phần cứng, phần mềm và sử dụng Internet.

2.Cấu trúc bài thi

  Bài thi Thời gian Điểm tối đa
MOS Word 50 phút mỗi bài 1000
Excel
PowerPoint
Outlook
Access
IC3 Các kiến thức máy tính căn bản 45 phút mỗi bài 710
Các ứng dụng chính 680
Kết nối trực tuyến 660
 • Đối với MOS, thí sinh hoàn thành bài thi nào sẽ có chứng chỉ của bài thi đó, còn đối với IC3 thì phải hoàn thành cả 3 bài mới được cấp chứng chỉ.
 1. Độ phổ biến

MOS:

 • Đánh giá kĩ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn thế giới.
 • Khẳng định vị thế tiên phong trong công ty như một chuyên gia tin học văn phòng.
 • Được sáng tạo bởi Microft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ)

IC3

IC3:

 • Là bài thi tin học phổ biến thứ nhì trên thế giới sau MOS (Microsoft Office Specialist)
 • Sử dụng làm chuẩn đánh giá CNTT cơ bản cho học sinh, sinh viên và người lao động tại 78 quốc gia.

mos

Sự cần thiết của MOS và IC3

Các ứng viên có chứng chỉ MOS không những tìm được công việc nhanh hơn mà thu nhập của họ cũng cao hơn khoảng 12% so với những người không có chứng chỉ này. 88% các nhà quản lí cho rằng những nhân viên sở hữu chứng chỉ MOS sẽ có lợi thế hơn trong tuyển dụng và đề bạt.

IC3 cung cấp những kiến thức cơ bản về tin học, cần thiết đối với học sinh, sinh viên và người đi làm.

Tổng hợp bộ tài liệu học tin học IC3 đầy đủ nhất

– Slide bài giảng tin học IC3 phần A, B và C đầy đủ và chi tiết mà trong bài Cấu trúc bài thi IC3 đã nêu rõ. Các bạn xem lại nhé! Sau đây chỉ là ý chính:

+ A. Máy tính căn bản.
+ B. Các ứng dụng văn phòng chủ chốt.
+ C. Cuộc sống trực tuyến.

– Tổng hợp các câu hỏi trong bài thi mà các bạn đã thi về.

Nếu các bạn thi trong bộ câu cũ tức là Windows Vista + Office 2007 thì trúng khá nhiều. Khoảng trên 70 %, ví dụ như bài thi của mình, Học phần A và B trúng đến 90% và mình chỉ làm trong vòng 30p cả nhắc bài bạn bên cạnh. Vì mỗi đợt thi gần đây lượng câu hỏi cũng đã thêm vào khá nhiều nên bộ đề này cũng bị loãng. Do đó khi download các bạn hãy xem kỹ bộ giáo trình trước rồi hãy làm các dạng bài để nắm được hình thức câu hỏi, tránh trường hợp học tù rồi không làm được bài nhé.

Link download: Bộ Bài giảng
Link download: Đề cương

Kết: Đối với chứng chỉ IC3 là một bài thi hoàn toàn đơn giản, vừa sức với tất cả mọi đối tượng đã sử dụng máy tính. Kiến thức IC3 hoàn toàn cơ bản nhất không có kiến thức cao siêu như tin học ứng dụng, các hàm Xcel … Thế nên các bạn không nên quá lo lắng trong kỳ thi này. Hãy học theo bộ giáo trình IC3 (trong bộ tài liệu IC3 trên) để đảm bảo an toàn nhất cho các bạn khi bước vào phòng thi.

TAG: tin học ic3 là gì,thi tin hoc ic3,bang tin hoc ic3,chứng chỉ tin học ic3,chương trình tin học ic3,giáo trình tin học ic3,tai lieu tin hoc ic3,đề thi tin học ic3,trình độ tin học ic3,bai thi tin hoc ic3,tin hoc chuan ic3,chứng chỉ tin học ic3 là gì,thi chuẩn tin học ic3,tieu chuan tin hoc ic3,chương trình tin học ic3 spark,thi chứng chỉ tin học ic3,làm chứng chỉ tin học ic3,de thi tin hoc ic3,học tin học ic3,trắc nghiệm tin học ic3,chuẩn tin học quốc tế ic3.

Comments

comments